Côn nhị khúc là gì ??

Côn nhị khúc là gì ??
Côn nhị khúc còn gọi là Nunchaku?
Côn nhị khúc gồm hai khúc gỗ cứng dài bằng nhau, có tiết diện hình tròn, lục giác, bát giác hoặc hình khối chữ nhật. Phần tận cùng gọi là “KONTEI” (đuôi hay đuôi côn) hơi lớn hơn phần “KONTO” (đầu côn).Chiều dài của mỗi đoạn côn bằng với chiều dài từ cùi chỏ đến giữa lòng bàn tay người tập là vừa, chúng được nối với nhau bằng 1 sợi thừng bện bằng lông đuôi ngựa hoặc dây xích sắt gọi là “HIMO”,chiều dài của đoạn dây sao cho đủ quấn quanh tròn cổ tay của người tập, dài hơn hay ngắn hơn đề thiếu linh hoạt khi sử dụng.

b3dad873896c0b19ab577da3f97fc257

Côn nhị khúc thọat nhìn giống như 1 món đồ chơi rất hiền hòa hơn là 1 món vũ khí lợi hại, nhất là khi nguồn gốc của nó là 1 cái chày kẹp lúa để đập của người dân Đông – Nam Á.

Tuy nhiên do cấu trúc Côn Nhị Khúc luôn được tung ra theo những vòng tròn, hay sự căng giật của dây nối và đầu côn nắm trong tay, cho nên có 1 sức công phá rất mạnh, do sức ly tâm phát sinh khi quay, và phản lực khi giật. Từ đặc điểm trên người tập Côn Nhị Khúc phải dày công luyện tập, để cho đổi tay nhanh nhẹn, cứng rắn, để cơ thể phối hợp với đôi tay, để sự kiên trì ngày càng được chất cao trong tâm khảm, để sự nhạy bén của trí não luôn được vận dụng…..hầu như có thể sử dụng Côn Nhị Khúc như ý mình: đó là rèn luyện nghị lực, rèn luyện sức khỏe, bênh vực người chính nghĩa thế cô.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.