Triệt Quyền Đạo Việt Nam

Triệt Quyền Đạo Việt Nam
Thân gửi các bạn yêu thích Võ thuật !
Nước Việt nam có bề dày lịch sử 4000 năm dựng nước và giữ nước, đồng hành với sự ra đời và phát triển của đất nước nền Võ học Việt nam cũng có những bước tiến thăng trầm theo sự tồn vong và phát triển này. Đất nước ta, từ thuở các Vua Hùng dựng nước, võ thuật đã có những đóng góp rất lớn trong việc đánh đuổi giặc ngoại xâm gìn giữ và xây dựng đất nước. Đến nay, nền võ thuật Việt nam vẫn được các cha anh, các bậc tiền bối đáng kính giữ gìn và phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay, nền võ thuật Việt nam phát triển rất đa dạng về chất cũng như về lượng. Sự đa dạng này được thể hiện bởi tại Việt nam hiện nay, ngoài các môn võ thuật cổ truyền của cha ông trước đây vẫn đang được gìn giữ và phát triển mạnh mẽ, thì song song đó các phái võ khác được du nhập từ các nước khác trên thế giới cũng được phát triển hết sức mạnh mẽ ở Việt Nam. Ví dụ như Karate, Judo của Nhật Bản, Taekondo của Triều Tiên, Pencat Silat của Indonêxia hay Ushu của Trung Quốc… là các môn võ đang phát triển hết sức mạnh mẽ với tính chất chuyên nghiệp và là các môn được đưa vào chương trình thi đấu thể thao giành huy chương đỉnh cao. Việt Nam của chúng ta trên các đấu trường Quốc tế đã giành được rất nhiều huy chương vàng, mang lại vinh quang cho Tổ Quốc, để cho bạn bè Quốc tế nhìn nhận, đánh giá và biết đến tiềm lực của con người Việt nam, đồng thời ghi tên võ thuật Việt Nam trên bản đồ võ thuật Thế giới

Triệt Quyền Đạo là môn võ mà tôi đang nghiên cứu và phát triển tại Việt nam (Hà nội). Ở Việt Nam cũng như trên thế giới Triệt Quyền Đạo được biết đến qua người sáng lập ra môn phái đó chính là Lý Tiểu Long. Tại Hà nội cũng như các tỉnh thành khác trong cả nước môn võ này được biết đến rất nhiều, nhưng còn rất ít người luyện tập và nghiên cứu. Triệt Quyền Đạo cũng như các môn võ thuật khác thực sự đều là những môn nghệ thuật tuyệt vời để hướng con người đến những giá trị đích thực của cuộc sống, để con người cảm nhận, khai phá được hết những giá trị của chính bản thân mình. Từ đó sẽ mang lại những giá trị tốt đẹp cho người khác và cho xã hội.

Nay mong muốn được sẻ chia với các bạn yêu thích võ thuật những kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về môn Triệt Quyền Đạo.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, áp lực từ các công tác xã hội và ngay từ cuộc sống gia đình, làm cho bạn căng thẳng và mệt mỏi. Các môn thể thao trong đó có võ thuật sẽ đem lại cho bạn sự bình yên, cân bằng và sức khỏe. Triệt Quyền Đạo cũng sẽ mang lại cho các bạn điều đó.

– Triệt Quyền Đạo môn võ không có biên giới, chính vì không có biên giới nên Triệt Quyền Đạo là môn võ không có giới hạn.

Thế nào là môn võ không có giới hạn ?

Triệt Quyền Đạo không bị giằng buộc và không thể bị giằng buộc bởi các kỹ thuật của các môn phái võ thuật khác nhau.

Trong Triệt Quyền Đạo không có phân biệt về thế nào là cương thế nào là nhu, thế nào là đúng và không đúng.

Vì không bị giằng buộc bởi giới hạn các kỹ thuật của các môn phái khác nhau, nên Triệt Quyền Đạo có thể tự do thể hiện những nghiên cứu và trải nghiệm tất cả các kỹ thuật trong võ thuật theo cách hiểu và tinh thần của Triệt Quyền Đạo.

– Khi tập luyện Triệt Quyền Đạo bạn sẽ phải xóa bỏ được mọi rào cản, mọi cản trở về hình thức, về các khái niệm, ý niệm để đạt được trạng thái tự do cần thiết. Từ đó để tìm được lại chính mình.

– Triệt Quyền Đạo cũng như các môn phái võ thuật sẽ đem đến cho các bạn sức khỏe, bản lĩnh sống, hiểu được mục đích của cuộc sống và thấu hiểu được bản thân mình qua những trải nghiệm và luyện tập cần mẫn hàng ngày.

– Triệt Quyền Đạo tìm sự bình yên trong sự đối diện trực tiếp.

– Triệt Quyền Đạo là sự trải nghiệm cao độ để hiểu được bản thân.

– Chỉ có sự trải nghiệm cao độ bạn mới hiểu được hết mình và đối thủ.

– Chỉ khi đứng trước người khác hay trước sự hiểm nguy đối với bản thân và gia đình, bạn mới hiểu hết chính mình. Triệt Quyền Đạo sẽ giải quyết cho bạn vấn đề đó.

Triệt Quyền Đạo mang lại sự Cân bằng và Sức khỏe.

Chúc các bạn thành công !

Võ sư Bùi Trọng Quốc Quân

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Võ thuật Long Quân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.