Luyện phản xạ

Luyện phản xạ

Phản xạ trong võ thuật cự kì quan trọng, nó là 1 nửa của sự thành bại, nửa còn lại là bạn xử lý tình huống ra sao?
Sau đây tôi xin giới thiệu 1 vài cách tập phản xạ để các bạn tham khảo. Cách này đơn giản, dễ tập và có hiệu quả cao.
Cách 1:Buộc 1 quả bóng bàn vào dây chỉ, treo lên với dây dài chừng 50-70 cm. Mỗi lần tập, bạn đung đưa mạnh quả bóng bạn cho nó lắc mạnh. Bạn đứng cách đường thẳng quả bóng ban đầu chừng 20-30 cm. Khi quả bóng bàn bay tới mặt bạn, phải thật bình tĩnh né tránh (Lắc đầu thôi) sao cho quả bóng không chạm vào đầu là được, mắt nhìn chăm chăm quả bóng nhé, đời quả bóng gần sát mặt mới tránh hiệu quả sẽ cao hơn. Càng về sau càng cho số lượng quả bóng tăng lên có thế cùng chiều hợc khác chiều tùy theo khả năng của bạn. rồi lắc bóng cùng 1 lúc và tránh là được.
Cách 2; Cần 2 người tập đứng đối diện nhau, 1 người ra đòn và một người đứng nguyên, khi ngừoi ra đòn khẽ chạm tay được vào áo thì người kia khẽ lắc mình theo tay người đánh, làm cho đòn đánh trượt đi. Mỏi thì đổi bên
Cách 3: Cách này khá khó, hiệu quả cao nếu thành công. Trước khi tập, bạn phải tập vẽ cho tôi 1 tay hình tròn, 1 tay hình vuông, tượng trưng cho âm dương tả hữu, phải vẽ cùng 1 lúc nhé. KHi làm được thì hãy tập cách này. NHớ đây, còn tại sao thì bạn cứ thử sẽ biết, tôi không giải thích thêm.
Mới đầu đứng trước gương cho dễ tập, bạn phải nghĩ rằng bạn là 2 người, vừa thủ vừa công, khi 1 tay bạn đánh ra, lập tức tay kia đưa lên gạt, đồng thời tay vừa thủ công lại luôn và tay đang công rút về thủ (Rút về gạt đòn). Cách này cần người tập kiên trì, không được nóng nảy làm khí huyết nghịch chuyển dễ gây ra nóng tính, hại gan. Điều cốt yếu là bạn phải bình tâm, gạt bỏ tà niệm và tạp niệm, thu về chính niệm. Mới tập thì tập chậm, sau tăng dần tốc độ. Chính niệm ở đây bạn phải hình dung ra đối phương đang công mình, và đồng thời cũng phải hình dung ra mình đang công đối phương. KHi bạn đi và chính niệm bạn đã thành công được bước đầu rồi. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.