Khí công cao cấp! Cách sử dụng Khí công ( phần 2)

Một cú đánh sử dụng Fa-Jing có một sức mạnh đáng kinh ngạc. Nó là một cú ra đòn mà một người không thể gượng dậy ngay được nếu bị đánh trúng. Nó phải mất nhiều năm tập luyện để có thể làm chủ được khí một cách hiệu quả để có thể tinh luyện những kỹ năng này. Nhưng một khi những kỹ năng này được bắt đầu, người võ sinh sẽ nhận ra rằng khả năng Vĩnh Xuân của anh ta trở nên mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì anh ta đã từng mong đợi. Tuy nhiên, Fa-jing không phải đơn giản chỉ là những rung động của cơ thể. Sự rung động chỉ là phẩn biểu hiện có thể quan sát được của một cú nổ phóng thích năng lượng thông qua cơ thể. Việc rung động riêng nó không thể tạo ra được điều này. Để đạt được khả năng phóng thích Fa-jing một người cần phải phát triển một sự kết nối sâu sắc giữa cơ thể và bộ não. Điều này mang lại một năng lực để điều khiển khí của bạn, để cảm nhận nó và điều khiển nó với cơ thể và thậm chí dẫn nó lên từ quả đất thông qua bộ rễ. Một sự thả lỏng sâu trên cơ thể vật lý là rất cần thiết để cho phép năng lượng chảy qua nó một cách tự do.
Tất cả các bài tập về nội công được miêu tả ở trước nhằm mục đích rèn luyện năng lực về tinh thần, thể chất và yếu tố năng lượng cần thiết để tạo ra một sự phóng thích năng lượng Fa-jing. Sự rung động đơn giản chỉ là phần có thể quan sát được thể hiện bởi kỹ năng nội công này. Một phần thể hiện khác là sức mạnh không thể chối cãi của cúa đánh này, nó được thể hiện bởi tác động dữ dội lên người bị dính đòn. Nhiều kỹ năng về nội công khác không tạo ra sự bùng nổ về năng lượng. Sự thực là một số kỹ năng khó khác là kỹ năng lắng nghe và đọc năng lượng và thường được gọi là linh giác (listening Jing), những kỹ năng về sự cảm nhận này được luyện tập rộng rãi trong Vĩnh Xuân với bài tập niêm thủ. Một kỹ năng niêm thủ thực sự chỉ có thể đến khi năng lượng được dạy cùng với những bài tập này. Kể cả khi cơ thể trở nên già cả và yếu đuối thì nhưng kỹ năng này vẫn không hề thay đổi. Một vị lão sư có một sức mạnh lớn bởi vì ông ấy học các kỹ năng về nội công trong quá trình tập luyện nhiều năm. Theo thời gian kỹ năng về nội công trở thành vũ khí lợi hại nhất của ông ấy, nó là sự tích lũy của tất cả các kỹ năng của ông ta.
Trong một số môn tập nội, khí thường được luyện tập để tăng cường sức khỏe. Một vài niềm tin sai lầm cho rằng việc tập nội công chỉ nhằm tăng cường sức khỏe cho bản thân. Trong Vĩnh Xuân lợi ích về sức khỏe chỉ xếp hàng thứ hai, hầu hết các hiệu ứng lợi ích phụ của một môn võ thực sự đều do khí mang lại. Và gần như là không thể để miêu tả sự khác nhau giữa một cú đánh bằng khí và một cú đánh bởi một cơ thể cường tráng. Nó là thứ bạn phải thực sự trải nghiệm để có một đánh giá xác đáng.
Khi tôi quyết định chấp nhận việc dạy võ và mở một võ đường, nhiều người đã đến dự buổi lễ khai trương và để xem coi sự thể ra sao. Tôi đã cố gắng nỗ lực rất lớn để giải thích với họ là Vĩnh Xuân lấy sức mạnh từ một nguồn khác chứ không phải từ cơ bắp như thế nào. Rằng nó lấy sức mạnh từ khí hay năng lượng. Mọi người đã rất lịch sự nhưng rất ít người đã quay lại. Tôi có thể thấy rằng họ không tin vào điều tôi nói, nên tôi bắt đầu biểu diễn điều này với họ. Để biểu diễn về khí trong Vĩnh Xuân bạn thực sự phải đánh người mà bạn đang muốn thuyết phục.
Việc đánh ai đó không thể nào thuyết phục được những người đứng xem. Anh ta phải tự thân trải nghiệm về điều đó. Lúc đầu tôi cảm thấy thật miễn cưỡng để đánh ai đó, nhưng tôi sớm nhận ra rằng sẽ không có ai tin rằng khí là có thật và có thể được sử dụng như một thứ vũ khí mạnh khủng khiếp trừ khi họ được cảm nhận về nó. Cho nên tôi trình diễn cú đánh bằng bàn tay chìm (sinking palm trike) lên ngực những người học trò tiềm năng. Tôi giải thích cho họ rằng năng lượng sẽ chìm xuống bao tử họ và họ sẽ cảm thấy nó ở phía bên trong hơn là trên bề mặt, nơi mà tay tôi va chạm.
Sau đó tôi sẽ vỗ vào ngực họ; và họ luôn trở nên kinh ngạc bởi sức mạnh tạo ra bởi một cú vỗ tưởng chừng như vô hại. Họ bị chết lặng bởi cảm giác năng lượng di
chuyển trong người họ và hoang mang rằng làm thế nào mà nó có thể tiếp tục làm đau họ trong nhiều phút kế tiếp. Và sau khi việc tôi bắt đầu đánh người tôi đã có thêm Sư phụ Tim Jeffcoat biểu diễn cú đánh xuyên thấu nhiều người học trò. Ở phương Tây, thậm chí cả những người võ sư đầy kinh nghiệm cũng không tin vào khí và không hiểu làm sao nó có thể sử dụng như một thứ vũ khí.
Tại thời điểm mà tôi hứng thú với việc cạnh tranh trong một khía cạnh đầy đủ của võ thuật. Tôi đã gặp một tay quyền anh kỳ cựu, tay này sẵn sàng huấn luyện cho tôi chiến đấu như thế nào. Trong lần đầu tiên gặp gỡ, chúng tôi đã thử sức một chút để anh ta thấy khả năng của tôi có những gì. Anh ta có vẻ ấn tượng. Sau đó anh ta bắt đầu hỏi tôi về Vĩnh Xuân. Tôi có thể nói rằng anh ta không hiểu gì về nội công và không tin về khí. Nên tôi nói với anh ta là tôi sẽ chứng minh về nó với anh ta bằng một cú vỗ nhẹ lên ngực anh ấy. Anh ta là một anh trông rất cứng rắn, một nhân viên cảnh sát, có một đôi hàm vuông vức và một mái tóc cắt theo kiểu quân đội. Anh ta thực sự trông rất khó có thể vượt qua. Nên tôi đã để anh ta nếm thử nó. Thay vì sử dụng ¼ đến ½ sức mạnh với cú vỗ tôi đã sử dụng ¾ sức mạnh của mình với anh ta. Tôi cảm thấy năng lượng được phóng thích và chìm sâu vào cơ thể anh ta, anh ấy ho hai lần và sau đó vài giây liền nhìn tôi và nói “wow cú vỗ này đầy sức mạnh” rồi anh ta nhanh chóng từ biệt và hẹn gặp lại vào một dịp khác. Khoảng ba tháng sau, chúng tôi bắt đầu trở thành những người bạn tốt. Anh ta đã đề cập lại cú vỗ mà tôi đã thực hiện với anh ta. Anh ấy nói rằng anh ta chưa từng bao giờ bị đánh mạnh như thế trong đời và đó là tất cả những gì anh ta có thể làm để tránh bất tỉnh. Anh ta nói anh ta cảm tưởng như bị đánh cho vai chạm xuống tận mông và ruột thì bị rơi cả xuống sàn. Anh ta từ biệt tôi để có thể đi chỗ khác nằm nghỉ trong vài giờ. Tôi tưởng rằng tôi đã không làm ấn tượng gì anh ta nhưng thực sự tôi đã làm được điều đó. Anh ta đã thật cứng rắn và tự hào nên không thể cho tôi thấy anh ta đã bị đau như thế nào chỉ với một cú vỗ. Anh ta liên tục hỏi tôi làm thế nào để đánh được như thế. Anh chàng này đã tập luyện rất nhiều với môn quyền anh và biết rất rõ làm thế nào để tung một cú đánh. Nhưng nó luôn thật ấn tượng với lần đầu tiên bạn bị đánh với khí. Nó thay đổi mọi thứ. Khí là một thứ vũ khí rất lợi hại.

xem lại phần 1( Khí công cao cấp)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.