Khí công cao cấp! Cách sử dụng Khí công ( phần1)

SỬ DỤNG KHÍ NHƯ MỘT THỨ VŨ KHÍ
Việc tập luyện nội công giúp cho cơ thể và bộ não trở thành một khối thống nhất. Kỹ năng bám rễ là nền tảng cho tất cả các kỹ năng khác về nội công. Cùng với việc phát triển kỹ năng bám rễ của người võ sinh, anh ta sẽ bắt đầu học cách phóng thích năng lượng thông qua đôi tay của mình. Việc tập luyện với một cái túi treo trên tường là một phần cần thiết để phát triển kỹ năng này. Cái túi trên tường nên được sử dụng thường xuyên trong một thời gian dài nhằm làm sâu thêm khả năng phóng thích năng lượng. Việc tập luyện cú đấm lên chiếc túi này phải được thực hiện một cách đúng đắn, với một thế tấn chuẩn và không được gồng cứng. Nếu người võ sinh cố gắng đánh thật mạnh vào cái túi anh ta sẽ đạt được rất ít lợi ích từ việc tập này. Anh ta cần thả lỏng để cho phép năng lượng chảy từ nắm đấm của anh ta đi vô tường.
Nên nhớ rằng Vĩnh Xuân ban đầu được phát triển và tập luyện bởi hai người phụ nữ: Ngũ Mai và Nghiêm Vịnh Xuân. Bạn nghĩ họ có thể đánh bại những người đàn ông to lớn, mạnh mẽ và cũng có những kỹ năng về kung fu bằng cách học đánh với sức mạnh cơ bắp không? Ý tưởng này rõ ràng là rất vô lý, họ không thể nào so sánh về sức mạnh cơ bắp với những người đàn ông được. Và họ đã không đánh với cơ thể nhỏ bé của họ. Ngũ Mai và người học trò của bà đã học cách đánh với khí, với năng lượng. Họ đã có thể đánh bại sức mạnh cơ bắp thông qua việc phát triển sâu sắc kỹ năng sử dụng năng lượng. Đó là cách mà Vĩnh Xuân lúc ban đầu được dạy và tập luyện. Khi đang tập luyện hãy luôn hỏi bản thân mình rằng: “Liệu một người phụ nữ có thể sử dụng những kỹ năng hay kỹ thuật theo cách mà tôi đang sử dụng để đánh bại một gã cao lớn không?” Nếu bạn trả lời không thì đó không chính xác là Vĩnh Xuân.
Việc rèn luyện cú đấm đúng cách qua nhiều tháng sẽ mang đến sức mạnh phá hủy sinh ra từ một khoảng cách ngắn được tìm thấy trong cú đấm một inch. Tương tự việc tập luyện cú đánh bằng lòng bàn tay và cú đá cũng tạo ra một sức mạnh rất lớn. Việc phóng thích năng lượng từ cánh tay có thể được tăng cường rất nhiều bằng cách học phóng thích năng lượng bằng cả cơ thể. Fa-Jing là một cụm từ chính xác để nói đến việc bùng nổ năng lượng này. Một khi người võ sinh đã phát triển một bộ rễ năng lượng đủ sâu và học cách phóng thích năng lượng thông qua tứ chi, sau đó anh ta sẽ được học Fa-Jing. Fa-Jing được biểu lộ bởi một sự rung đặc trưng của cơ thể khi cú đánh được thực hiện. Sự rung khác lạ này là một đặc tính của khí khi được phóng thích thông qua cú đánh. Sự rung này tập trung ở vùng eo chứ không phải vùng hông. Một dạng tự nhiên của Fa-Jing xảy ra khi chúng ta có một cú hắt xì hơi lớn! Thường thì cả cơ thể rung lên khi chúng ta hắt xì. Trong một khoảnh khắc cả cơ thể hoàn toàn bị mất khả năng kiểm soát. Đây là một đặc tính của một cú Fa-Jing tốt. Điều này có thể được chứng minh bằng cách đánh bằng gan bàn tay (hand pad). Một cú đánh chỉ sử dụng năng lượng của cánh tay cũng có thể rất ấn tượng, nhưng nếu được thêm vào với Fa-Jing thì sức mạnh đó qua cả những giới hạn thông thường. (xem phần lắng đọng gan bàn tay).

xem tiếp phần 2( Khí công cao cấp)

2 bình luận về “Khí công cao cấp! Cách sử dụng Khí công ( phần1)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.