MỠ BỤNG DƯỚI CŨNG PHẢI “QUỲ LẠY” ĐỘNG TÁC NÀY

Ngoài Plank và Crunch – bộ combo thần thánh cho vòng 2 thon gọn. Nếu mỡ bụng dưới đang làm bạn khổ sở, tự ti thì bạn nên tập động tác này ngay lập tức. Hiệu quả, dễ thực hiện lại còn tập đâu cũng được là 3 điểm cộng to đùng cho Burpee.

Burpee là gì?

Burpee là bài tập toàn thân do chuyên gia sinh lí học Mỹ Royal H. Burpee – một người dành rất nhiều thời gian và công sức cho việc rèn luyện sức khỏe, nghiên cứu soạn thảo như một dạng kiểm tra thể lực nhanh chóng và chính xác. Bài tập được áp dụng phổ biến trong quân đội Mỹ để đánh giá tình trạng sức khỏe của các quân nhân cũng như giúp họ rèn luyện thể lực hàng ngày.

Burpee tác động đến nhóm cơ trung tâm như thế nào?

Động tác Burpee với đặc điểm chính là làm cơ thể chúng ta nhanh chóng rơi vào trạng thái mỏi nhừ và đòi hỏi rất nhiều nhóm cơ – cơ mông, cơ đùi, lõi, vai và các nhóm cơ liên quan. Nhờ những yếu tố đó mà động tác Burpee có hiệu quả cực cao, giúp các cô nàng trên khắp thế giới “tôn sùng” như một trong những bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh nhất.

Thực hiện động tác sao cho đúng?

Plank được biết đến là bài tập hữu hiệu cho vùng bụng dựa vào sức chịu đựng, duy trì một tư thế trong thời gian tối đa có thể, qua đó mà Plank được đánh giá cao như một trong các bài tập chuyên biệt cho vòng 2 hiệu quả cao, giúp giảm mỡ bụng nhanh nhất hiện nay trên thế giới. Thế nhưng, bên cạnh Plank “huyền thoại”, Burpee như khai sáng các tín đồ phòng gym trong “đề cương” luyện tập bởi đây chính là bài tập mang tính khắc nghiệt cao về phương pháp lẫn trình tự. Khi thực hiện động tác Burpee, người tập phải kết hợp linh hoạt các tư thế ngồi xổm, bật nhảy và động tác hít đất. Tất cả các tư thế này phải được lặp đi lặp lại nhiều lần, tuỳ theo sức tập và mục tiêu hướng đến của người tập đề ra.

Đứng thẳng người thoải mái ở tư thế chuẩn bị

Bắt đầu bằng tư thế ngồi xổm với hai tay để trên mặt đất phía trước.

Bật nhảy hai chân thật nhanh về sau để bạn ở tư thế bắt đầu chống đẩy.

Chống đẩy ( lựa chọn khó cho những ai có khả năng hít đất )

Ngay lập tức bật nhảy hai chân lại để trở về tư thế ngồi xổm.

Trở về tư thế đứng thẳng.

Sau 30 giây nghỉ, bạn có thể lập lại toàn bộ các bước tập trên với tốc độ nhanh nhất có thể.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.