4 THÓI XẤU KHIẾN BẠN MÃI VẪN KHÔNG GIẢM CÂN

Ăn vặt là béo

Ăn vặt không hẳn có hại, hoặc làm bạn tăng cân, chỉ cần biết lựa chọn khéo léo. Nếu không ăn vặt, bạn sẽ thấy khó chịu, đói cồn cào dẫn đến việc tới bữa ăn chính bạn sẽ nạp nhiều vô kể năng lượng. Rất khó để kiểm soát được việc này.

Ăn vặt sẽ giúp bạn hạn chế được cảm giác thèm ăn, vì thế nạp ít calo hơn. Có thể lựa chọn những thực phẩm khôn ngoan như : trái cây, salad, món súp rau củ, kẹo socôla đen, sữa chua.. hoặc bất kỳ thực phẩm nào khả năng tạo cảm giác no nhưng không chứa nhiều calo.

“Ăn vặt còn giúp bạn ổn định được máu , vượt qua cơn đói” Debra Waterhouse , RD tác giả của “Mother-Daughter Food Trap” chia sẻ.

Ráng ăn cho hết

Nếu bạn vẫn quan niệm “ tiếc” hoặc “ không muốn bỏ thừa” thì bạn nên tận dụng nó một cách khôn ngoan nhất. Chia nhỏ phần ăn hoặc cất phần ăn vào tủ lạnh. Không ăn hết phần ăn trong dĩa nếu đã quá no, không thể ăn nữa. Cố gắng ăn sẽ làm bạn nhanh chóng tăng cân thôi. Nên nấu ít thức ăn lại, hoặc dùng với số lượng nhỏ vào bữa ăn tiếp theo.

Bạn nên thận trong với những thức ăn hấp dẫn, bạn sẽ mất kiểm soát calo chỉ vì cơn thèm thức ăn của mình. Tốt nhất bạn nên sử dụng chén, đĩa nhỏ, và quy định phần ăn rõ ràng để kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào mỗi bữa.

Nhịn đói khi tập thể dục

Nếu nhịn đói trong khi thể dục và sau khi kết thúc bài tập bạn sẽ nhanh chóng nạp năng lượng ngay lập tức với xu hướng nạp nhiều hơn mức bình thường. Việc nhịn đói khi luyện tập dễ làm cơ thể mệt mỏi, đau nhức cơ , thậm chí là chuột rút.

Tốt nhất nên bổ sung môt quả chuối, 2-3 lát bánh mì đen hoặc 1 thanh năng lượng. Đảm bảo cơ thể đủ no, đủ năng lượng trước khi tập 30-60 phút. Sau khi luyện tập bạn chỉ nên ăn rau xanh, salad hoặc trái cây, sữa socola, thực phẩm ít béo, giàu protein trong phạm vi 100-300 calo.

Quá nóng vội

Nhiều bạn giảm cân với tư tưởng “ nhanh chóng” , “vội vàng”, khi áp dụng một chiến lược giảm cân nào đó nếu không thấy hiệu quả tức thời thì chán nản, bỏ ngang.

Điều này thật không hay, nếu giảm cân càng nhanh thì bạn nhanh chóng bị tăng cân trở lai. Vì vậy nên chọn giải pháp giảm cân an toàn,  lâu dài nhưng hiệu quả. Nếu càng vội vàng, càng không thể giảm cân.

Ví dụ như trong cách ăn uống. Nếu bạn ăn vội vàng sẽ làm bạn tăng cân lại ảnh hưởng sức khỏe. Bởi vì trong quá trình tiêu hóa, phải mất 20 phút não mới nhận được thông báo từ hệ tiêu hóa rằng đã hấp thụ đủ thức ăn, nếu ăn quá nhanh não sẽ không kịp tiếp nhận thông tin và bạn dễ tăng cân.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.