FOX GYM KICKFIT VIỆT TRÌ chia sẻ thời gian nghỉ giữa các hiệp tập Gym bao lâu là phù hợp Nhất?

FOX GYM VIỆT TRÌ TẶNG VOUCHER TẬP THỬ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ ĐĂNG KÍ TẠI LINK https://foxkickfit.com/contact/

Bạn mới tham gia tập thể hình và phân vân không biết thời gian nghỉ giữa các hiệp tập Gym bao lâu là phù hợp? Hôm nay, FOX GYM VIỆT TRÌ xin chia sẻ với bạn một số thông tin hay về câu hỏi này.

Với những bạn thường xuyên tham gia tập Gym thì việc phân bổ thời gian nghỉ giữa các hiệp và nghỉ giữa các bài tập sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả, thành tích đạt được. Nhằm giúp các bạn mới tham gia tập Gym hiểu rõ hơn về vấn đề này thì mới đây, các chuyên gia ở Úc đã tiết lộ những lời khuyên về khoảng thời gian này đối với người tập Gym. Trong bài viết lần này, FOX GYM xin chia sẻ cùng bạn một số thông tin hay mà các chuyên gia Úc đã đưa ra. Xin mời mọi người cùng tham khảo nhé !

Thời gian nghỉ giữa các hiệp tập Gym tốt nhất.

Theo Dylan Rivier – một huấn luyện viên thể hình nổi tiếng ở Úc thì thời gian nghỉ giữa các hiệp tập Gym rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến thành quả của mỗi người. Ông cho rằng với mỗi mục đích tập luyện khác nhau thì người tập cần có thời gian nghỉ ngơi giữa các hiệp khác nhau. Nhưng nhìn chung thì thời gian nghỉ hợp lý giữa các hiệp là khoảng từ 1 phút đến 5 phút. Dưới đây là thời gian nghỉ ngơi chi tiết cho từng mục đích tập luyện.

Tập Gym để tăng cường thể lực.

– Với mục đích tập Gym giúp tăng cường thể lực thì các chuyên gia cho rằng thời gian nghỉ giữa các hiệp hợp lý nhất là từ 3 – 5 phút.

– Do các bài tập để tăng thể lực khá nặng nên đòi hỏi cơ thể phải được nghỉ ngơi lâu hơn giữa các hiệp để tránh tình trạng mệt mỏi. Ông Rivier cho biết, các bài tập đẩy tạ nặng sẽ buộc cơ thể đến gần giới hạn chịu đựng của cơ bắp. Nếu đẩy tạ nặng từ 1 đến 6 cái và giữ tạ từ 10 đến 15 giây thì bạn nên nghỉ từ 3 – 5 phút.

Tập Gym để định hình cơ bắp.

– Nếu mục đích tập Gym của bạn là để định hình cơ bắp thì theo các chuyên gia, thời gian nghỉ giữa các hiệp hợp lý nhất là từ 60 – 90 giây.

– Người tập Gym để định hình cơ bắp thường tập luyện ở mức tạ vừa phải và không cần phải nâng tạ quá nặng. Mỗi hiệp tập tốt nhất là thực hiện từ 6 đến 12 reps.

Tập Gym để giảm cân.

– Với mục đích tập Gym để giảm cân thì thời gian nghỉ nhiều nhất giữa các hiệp chỉ là 60 giây. Thậm chí với nhiều trường hợp thì bạn có thể tập liên tục và chuyển sang các bài tập nhẹ nhàng hơn mà không cần nghỉ giữa hiệp.

– Tuy nhiên, các chuyên gia người Úc cũng khuyên và khuyến khích mọi người nên có thời gian nghỉ giữa các hiệp tập Gym ở mức tối thiểu, tức lý tưởng nhất là khoảng 60 giây.

Ông Rivier cũng khuyên người tập khi nghỉ ngơi nên bấm đồng hồ để biết mình có đang nghỉ đúng hay không. Ông giải thích cho điều này là do không ít người tưởng rằng mình nghỉ 60 giây nhưng thực ra đã nghỉ lâu hơn như vậy rất nhiều. Việc nghỉ giữa hiệp quá nhiều hoặc quá ít sẽ làm mất hiệu quả bài tập.

CHÚC CÁC BẠN ÁP DỤNG THÀNH CÔNG ĐỂ CÓ MỘT KẾT QUẢ TẬP LUYỆN TỐT NHẤT TẠI FOX GYM KICKFIT VIỆT TRÌ

Cơ sở 1 : 268 Nguyễn Tất Thành (Ngã tư Thanh Miếu) , TP Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ
Giờ làm việc: 5h:00 – 21h:00 các ngày trong tuần
SĐT Liên Hệ: 0 3333 88 268

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.