Mass gainer và Whey protein là gì và điểm khác nhau giữa chúng ?

FOX GYM KICKFIT VIỆT TRÌ TẶNG VOUCHER TẬP THỬ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ CÙNG HLV ĐĂNG KÍ TẠI LINK :https://foxkickfit.com/contact/

Thành phần

Whey protein :

Nói một cách đơn giản, sản phẩm phụ của các ngành công nghiệp chế biến sữa và sản xuất phô mai được sử dụng để tạo ra whey protein. Có thể nói rằng whey protein là dạng protein tinh khiết nhất bạn có thể dùng. Nó dễ tiêu hóa và được giải phóng vào máu.

Whey protein có 3 loại:

  • Whey Protein Concentrate (cô đặc): Lượng protein trong loại này có thể dao động từ 25-89%, phần còn lại bao gồm chất béo, khoáng chất và độ ẩm.
  • Whey Protein Isolate (phân lập): Whey Protein Isolate là dạng whey protein tinh khiết nhất có khoảng 90-95% protein, gần như không có đường sữa với hàm lượng chất béo rất thấp.
  • Hydrolyzed Whey Protein (thuỷ phân): Các chuỗi protein bị phá vỡ trong protein whey bị thủy phân làm cho nó dễ dàng được cơ thể hấp thụ nhất và ngăn ngừa phản ứng dị ứng. Sữa công thức cho trẻ sơ sinh, thể thao và các sản phẩm y tế sử dụng từ loại whey protein này.

Mass gainer

Mass gainer cũng có protein, nhưng sự khác biệt chính giữa hai loại này là mass gainer có tỷ lệ chất béo và carbohydrate cao. Điều này giúp người dùng hấp thụ nhiều calo hơn để tăng cân. Tỷ lệ carbs so với protein trong mass gainer thường là 2:1 hoặc 3:1 và phần lớn lượng calo có được từ là nhờ các carbs và hỗn hợp maltose và glucose.

Sự khác biệt trong mục đích sử dụng

Để quyết định lựa chọn whey protein hay mass gainer hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu hình thể của bạn là gì. Một số người muốn bulk (xả cơ) trong khi những người khác thích shredded.

Khi nào bạn nên dùng whey protein?

Whey protein đã có từ rất lâu đời và được thử nghiệm cho người tập gym để cải thiện vóc dáng. Nó giúp người tập thể hình đạt được cơ thể mơ ước của họ làm tăng cơ bắp và tăng sức bền.

Khi nào bạn nên dùng mass gainer?

Nói một cách đơn giản, mass gainer chứa đầy carbs và chất béo cùng với protein; điều này cho phép cơ thể bạn hấp thụ số lượng calo cần thiết để tăng cân. Đây là sự khác biệt chính giữa whey protein và tăng khối lượng, trong đó một khẩu phần whey cung cấp cho bạn 100-150 calo, và mass gainer cung cấp cho bạn 1250-1500 calo mỗi khẩu phần.

Liên Hệ

Cơ sở 1 : 268 Nguyễn Tất Thành (Ngã tư Thanh Miếu) , TP Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ
Giờ làm việc: 5h:00 – 21h:00 các ngày trong tuần
SĐT Liên Hệ: 0 3333 88 268

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.