Cùng Fox Gym Việt Trì tìm hiểu: Tăng cơ bắp | Mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu thay đổi bản thân ( Phần 3: Nghỉ ngơi và phục hồi )

FOX GYM KICKFIT VIỆT TRÌ TẶNG VOUCHER TẬP THỬ CÙNG HUẤN LUYỆN VIÊN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ TẠI LINK : https://foxkickfit.com/contact/

268 Nguyễn Tất Thành – Việt Trì- Phú Thọ

Phần 3: Nghỉ ngơi và phục hồi

Mọi người thường nghĩ rằng, thời gian tập gym là thời gian cơ bắp phát triển nhưng không, thời gian bạn tập là thời gian bạn phá hủy cơ bắp chứ không phải xây dựng. Mà thời gian phục hồi, nghỉ ngơi mới là lúc cơ bắp bạn xây dựng để trở lên to hơn và khỏe hơn.

Nghỉ hoàn toàn hoặc vận động nhẹ

Trong những ngày không tập, bạn có thể nghỉ ngơi hoàn toàn, không tập gì cả. Tuy nhiên, vẫn có 1 cách phục hồi khác được cho là hiệu quả hơn đó là nghỉ chủ động

Cách nghỉ ngơi này là bạn vẫn thực hiện các bài tập nhẹ nhàng trong 30-45 phút như là đi bộ, đạp xe, bơi lội…

Việc nghỉ ngơi theo cách này giúp cho máu lưu thông tốt hơn đặc biệt là nếu bạn gặp các chấn thương (nhẹ) thì cách nghỉ ngơi này giúp cho việc phục hồi trở nên nhanh hơn đó.

Ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày

Hằng ngày, bạn nên có 1 giấc ngủ ít nhất là 7-8 tiếng mỗi ngày, thời gian ngủ này là tính vào buổi tối bạn nhé, không tính buổi trưa bởi vì buổi tối mới là thời điểm cơ thể bạn sửa chữa cơ bắp mạnh mẽ nhất.

Bổ sung protein sau khi tập

Ngay sau khi tập xong là thời điểm tuyệt nhất để nạp Protein, tại thời điểm này chúng ta được khuyên là nên nạp protein càng sớm càng tốt (nếu bạn không ăn trước khi tập thì càng phải nạp sớm nhất có thể). Bởi vì nếu muốn tăng cơ bắp mà tập mấy tiếng đồng hồ xong không nạp Protein thì coi như buổi tập của bạn đã đổ sông đổ bể gần hết rồi đó.

Đừng quên bổ sung protein trước khi ngủ

Khi đi ngủ, bạn khó mà có thể bổ sung protein trong suốt quá trình ngủ được mà cơ thể bạn lại rất cần Protein trong thời điểm này.

Có nhiều cách bổ sung protein như là ăn một bữa ăn nhẹ có protein trước khi ngủ. Hoặc bạn có thể dùng Whey protein hoặc Casein.

Cách dùng Whey kết hợp với Casein thường được nhiều người áp dụng bởi vì Whey sẽ giúp đẩy lượng Protein cho thời gian đầu và Casein sẽ liên tục “nhả” protein vào máu trong suốt thời gian còn lại khi bạn ngủ. Như vậy là bạn sẽ không còn lo thiếu protein khi ngủ và cơ thể bạn cũng không bị thiếu “gạch” để xây nhà cơ bắp cho bạn nữa.

Trên đây là những vấn đề tổng quát nhất về việc tăng cơ bắp khi tập gym. Chúc các bạn thành công.

1 bình luận về “Cùng Fox Gym Việt Trì tìm hiểu: Tăng cơ bắp | Mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu thay đổi bản thân ( Phần 3: Nghỉ ngơi và phục hồi )

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.