FOX Kick Boxing xin chia sẻ CÁC KỸ THUẬT KICK BOXING CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI TẬP

Trong một vài thập kỷ gần đây, Kickboxing phát triền như một trào lưu thời thượng đặc biệt là phái đẹp. Nhiều người chọn Kickboxing để tăng cường sức khỏe, giảm cân và nâng cao khả năng tự vệ. Dưới đây là một số kỹ thuật Kickboxing cơ bản cho người mới tập mà FOX Kick Boxing muốn chia sẻ.

Có rất nhiều người đặt ra thắc mắc rằng Boxing và Kick Boxing khác gì nhau về mặt kỹ thuật? Có thể nói, Kickboxing là một biến thể kết hợp hoàn hảo giữa Boxing, Karate và Muay Thái. Nếu không tin, hãy chú ý những kỹ thuật Kick Boxing cơ bản dưới đây:

Các đòn đấm trong Kick Boxing cơ bản là gì?

Các đòn đấm trong Kickboxing cơ bản là gì?

Kickboxing cũng giống như trong boxing về các kỹ thuật cơ bản phát triển từ 4 đòn đấm trong boxing đó là: JAB, Hook, Straight và Uppercut. Các đòn đấm này tuân thủ kỹ thuật hoàn toàn như khi bạn tập boxing.

Jab: cú đấm thẳng tay trước khi võ sĩ sử dụng để tấn công. Đòn đấm thẳng này được sử dụng đến hơn 70% trong Boxing và cũng được sử dụng nhiều trong Kickboxing. Chú ý rằng Jab có nhiều biến thể và bạn hãy tập luyện cả những kiểu Jab đó để có thế tấn công tốt nhất.

Hook: Đây là một cú đánh vòng qua cơ thể với mục tiêu chủ yếu là phần đầu, mặt của đối thủ và phần thân trên cũng sẽ di chuyển khi bạn đấm cú Hook (cú tạt ngang).

Straight: Đây được gọi là cú đấm thẳng tay sau, cú đấm tay phải từ vị trí phòng thủ (ở vị trí cằm) được tung ra phía phần đầu của đối thủ và vươn thẳng đến mục tiêu. Cú đấm này để phản công lại cú JAB của địch thủ.

Uppercut: cú móc ngược cực kỳ lợi hại, tấn công theo hướng móc ngược từ dưới lên. Không chỉ trong Boxing, mà đòn đấm này trong Kick Boxing cơ bản cũng rất lợi hại.

Về cơ bản, Kickboxing tuân thủ tất cả các nguyên tắc đấm của Quyền Anh như Jab, Straight, Hook, Uppercut

Các đòn đá trong Kick Boxing

Nếu bạn thắc mắc xem Kick Boxing khác gì Boxing thì sự khác nhau là Kick Boxing có các đòn tấn công bằng cùi trỏ và các đòn đá trong Karate và Muay Thái mà Boxing không có. 

Roundhouse: Với hông và đầu gối trên cùng một đường thẳng, đá mặt trước của cẳng và bàn chân để hạ đối thủ của bạn. Đây là kỹ thuật đá rất phổ biến của Kickboxing cơ bản, nó xuất phát từ môn Karate. 

Front push (Front kick): Đưa đầu gối lên và đá thẳng chân ra, dồn sức mạnh vào gót, đây là cú đá cơ bản được sử dụng trong Kick-boxing.

Side push: Tương tự như Front push nhưng hướng đá lại nằm bên hông. Hãy tung một cú Side push ra trò, ai cũng sẽ biết ngay bạn là dân Kick Boxing chính hiệu.

Back push: Tương tự như front push nhưng hướng ra đòn lại là ở phía sau và nhớ xoay hông về phía sau để kiểm soát và tăng sức mạnh.

Các đòn đá trong Kickboxing

Cảm ơn các bạn đã đọc!!! ❤

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.