3 THẾ VÕ CÓ THỂ GÂY CHẾT NGƯỜI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG

Hầu hết những ai học võ đều vì mục đích tự vệ và rèn luyện sức khỏe chứ không phải là gây nguy hiểm cho người khác. Dưới đây là 3 thế võ có thể gây chết người mà bạn nên tránh khi tự vệ. Nếu không sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng đối phương hoặc gây ra các hậu quả đáng tiếc.

Những đòn đánh này thực sự rất nguy hiểm, nhất là khi bạn học Muay Thái, MMA hoặc các môn võ cổ truyền khác. Đây là những thế võ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng không nên khuyên dùng trong tự vệ.

1. Đòn đánh vào cổ họng (The Ol’ Throat Punch)

Chắc hẳn bạn có thể cảm nhận được sự khó chịu khi bạn bị nghẹn hoặc bị đau cổ họng. Phần cổ họng hay yết hầu là một trong những tử huyệt trên cơ thể con người. Khi bị tác động một lực mạnh vào phần yết hầu có thể gây đau đớn, mất cân bằng thậm chí là bẹp khí quản. Cơ thể sẽ không được thông khí và không thể thở được nếu bị trúng đòn đánh vào cổ họng như vậy.

Đấm vào cổ họng rất nguy hiểm và có thể gây tử vong

Trong các môn thể thao võ thuật đối kháng, đòn đá, đấm vào cổ họng được coi là một đòn knock-out nhanh chóng. Nhưng trong thực tế tự vệ, đây là thế võ có thể gây chết người.  Ngay cả khi những cú đấm này được thực hiện nửa vời thì nó cũng làm cho đối phương mất thăng bằng và để lại một số cơn đau nhất định.

2. Đòn cắm trỏ 12 đến 6 (12 To 6 Elbows)

Đòn trỏ cắm rất phổ biến trong Muay Thái hay MMA, đặc biệt, trong Muay thì đây là một đòn tấn công cực kỳ hữu hiệu. Đòn này được thực hiện theo nguyên tắc đây là đòn thẳng đứng hướng từ trên xuống dưới  (khuỷu tay di chuyển thẳng từ số 12 xuống số 6 theo kim đồng hồ). Khi bị dính một đòn khuỷu tay đi thẳng xuống vào sau cổ hoặc đầu, nó sẽ gây ảnh hưởng nặng nề cho cuộc sống người đó.

Đòn trỏ 12-6

Trong thi đấu, nếu bạn bị một đòn trỏ cắm thì chắc chắn bạn sẽ bị hạ Knockout và không thể thi đấu được trong một thời gian dài. Hiện tại thì MMA đã cấm đòn này do mức độ nguy hiểm của nó. Vì vậy, trong tự vệ thực tế, nếu cần thiết thoát thân hay nguy hiểm thì bạn mới nên sử dụng đòn này. Còn lại, hạn chế để không gây nên những hậu quả đáng buồn.

3, Đòn khóa cổ xoắn (Kubi Kudaki)

Khi thực hiện một cách chính xác cộng với đủ lực nó có thể làm nứt cột sống, gây tê liệt vĩnh viễn hoặc giết chết đối thủ của bạn. Bạn có thể thấy, trong trận đấu giữa Khabib và Conor, đòn khóa cổ của Khabib có thể giết chế Conor nếu chậm 1s không xin hàng. Đây là một trong những sự biến hóa của đòn khóa này là họ vật đối thủ xuống đất trong khi vẫn áp dụng khóa siết. 

Đòn khóa xiết nếu được thực hiện chính xác về mặt kỹ thuật thì nó là một thế võ có thể gây chết người. Trong thi đấu, các võ sĩ thường hạn chế sử dụng đòn khóa cổ này. Vì vậy bạn phải thực hiện những đòn như thế này cực kỳ chính xác để không trở thành kẻ giết người.

Trên đây là 3 đòn nguy hiểm, bạn có thể áp dụng chúng trong trường hợp bản thân gặp nguy hiểm cẩn thoát thân. Còn lại, hãy sử dụng chúng đúng kỹ thuật nhất để không gây ra án mạng đáng tiếc. 

Cảm ơn các bạn đã đọc <3!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.