KICK BOXING TAY TRẦN, NHỮNG KẺ BẢO VỆ TRUYỀN THỐNG HAY ƯA BẠO LỰC?

Bare Knuckle Boxing- Boxing tay trần có thể không được coi là một môn thể thao chính thức. Tuy nhiên nó vẫn tồn tại và được coi là môn thể thao của những gã đầu trọc, những người có tiền án, những kẻ ưa bạo lực. Những người chơi Kick Boxing không găng thường thấy đeo găng tay Boxing rất phiền phức. Vậy đây là hành động của những người bảo vệ truyền thống hay ưa bạo lực?

Dưới đây là những điều thú vị không phải ai cũng biết về bộ môn Kick Boxing đẫm máu này.

Kick Boxing tay trần bắt nguồn từ đâu? 

Thực tế, đây không phải là bộ môn tự phát của những kẻ chuộng đấm đá, ưa bạo lực mà nó là một nét truyền thống của người Ireland. Kick Boxing không găng đã tồn tại cả trăm năm như một nét đặc trưng của lối sống phóng khoáng của dân Ireland và chúng được dùng để giải quyết mâu thuẫn giữa những người đàn ông.

Boxing tay trần được xem là cách những người đàn ông Ireland giải quyết mâu thuẫn trước sự chứng kiến của người quen

Trận đấu sẽ được giám sát bởi 2 trọng tài và tất cả người quen của các võ sĩ. Điều đặc biệt là khi chiến đấu, 2 võ sĩ không được sử dụng găng tay boxing hay các dụng cụ bảo hộ để tránh chấn thương. Vì vậy Kick Boxing tay trần còn được gọi với cái tên khác là Boxing không găng. Luật lệ thì đa số là tuân theo các luật lệ trong Kick Boxing nên võ sĩ cũng không được sử dụng các đòn đá chân và quăng đồ vật về phía đối thủ. Vì không có găng Kick Boxing bảo hộ nên các võ sĩ thường trông rất “máu me” và cuộc thi đấu mang đậm tính chất Boxing đường phố.

Kick Boxing không găng có phải là môn thi đấu hợp pháp?

Boxing tay trần mang đậm tính chất thi đấu Boxing đường phố, bạo lực và của những kẻ thích rắc rối, vậy nó có hợp pháp không? Nhiều người sẽ nghĩ đến câu trả lời là không. Thực tế, đây là môn thi đấu truyền thống hợp pháp ở Liên hợp Vương quốc Anh (UK) và các thị trấn hay thành phố cử ra các đại diện để thi đấu với nhau.

Boxing tay trần là bộ môn thể thao hợp pháp tại Anh

Kick Boxing không găng đúng tính chất của một cuộc solo đường phố, chỉ cần một không gian đủ rộng, một lý do đủ hợp lý là người ta có thể dàn xếp một cuộc đấu Boxing tay trần. Nó hợp pháp ở Anh và đương nhiên nó có luật lệ riêng, đội ngũ y tế luôn luôn sẵn sàng, đội ngũ an ninh thậm chí là cảnh sát để ngăn chặn các cuộc xô sát có thể xảy ra. Lý do rất đơn giản, Boxing tay trần rất “máu me” và bất kỳ một khán giả nào cũng có thể thách đấu với võ sĩ đang thượng đài.

Các kỹ thuật trong Kick Boxing đường phố

Các kỹ thuật trong bộ môn Kick Boxing đường phố này hầu hết là 4 cú đấm căn bản trong Kick Boxing nhưng khác một chút là các võ sĩ đều có các mánh khóe riêng và các ngón đòn tủ đạt đến trình độ tinh tế. Cũng do lối đánh theo phong cách đường phố nên các Boxer thoải mái sử dụng những cách đánh Boxing, cách tấn công và chiến thuật của riêng mình tùy thuộc vào đối thủ và hoàn cảnh thi đấu. Cũng có thể là sau khi đấm liên hoàn, võ sĩ sử dụng 1 cú móc ngược- uppercut để knockout đối thủ.

Võ sĩ Kick Boxing tay trần là những người ưa bạo lực?

Do không mang găng thi đấu nên Boxing tay trần trông khá máu me và bạo lực

Do không mang găng tay Boxing hay bất cứ đồ dùng bảo hộ nào nên người ta vẫn cho rằng Bare Knuckle Boxing là một bộ môn của bạo lực. Trên thực tế, nó thậm chí còn không nguy hiểm bằng các giải đấu trong môn võ tổng hợp (MMA). Trong các cuộc thi đấu Quyền Anh, MMA, hay Muay Thái thì võ sĩ bị xác định là bị Knockout khi bất tỉnh hoặc không thể đứng dậy thi đấu do các chấn thương nghiêm trọng, mà đa phần là do chấn thương liên quan đến não bộ do mang găng nên các cú đấm được trợ lực rất lớn nên gây tổn thương và vùng thương tổn sẽ rộng hơn. Kick Boxing tay trần không mang găng và đa số các vết thương chảy máu đều là vêt thương ngoài da và ít gây ảnh hưởng hơn cho võ sĩ.

Kick Boxing tay trần- đơn giản chỉ là đam mê

Và khác với nhiều võ sĩ Kick Boxing chính hiệu tham gia thi đấu vì những khoản thưởng khổng lồ hàng triệu đô thì các võ sĩ Kick Boxing đường phố này chỉ được 250 Bảng cho 1 trận thắng và 80 Bảng khi thua. Do đó, nếu Kick Boxing là môn thể thao tiền tỉ thì Boxing tay trần đơn giản chỉ là đam mê.

Các võ sĩ Kick Boxing tay trần thường không ngại bị phê phán hay trỉ chích, họ coi đó như một thứ danh tiếng của bản thân và tự đặt cho mình những cái biệt danh rất kêu và ngầu như: máy chém, viên đạn bạc,… Và những võ sĩ Kick Boxing tay trần có thể là đối thủ của nhau trên võ đài nhưng  2 tiếng sau họ lại cùng với nhau uống bia, trên thực tế họ là những người bảo vệ một nét đẹp truyền thống chứ không phải những kẻ ưa bạo lực.

Cảm ơn các bạn đã đọc <3!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.