FOX VIỆT TRÌ XIN GIỚI THIỆU 6 ĐIỀU GIÚP GIA TĂNG SỨC MẠNH TỐI ĐA KHI ĐẤM BAO CÁT KICK BOXING

Nếu bạn đang luyện tập Kick Boxing trên con đường để trở thành Boxer chuyên nghiệp. Vậy đấm bao cát Boxing là một cách luyện tập không thể thiếu. Tuy nhiên, đừng chỉ đơn giản là bạn đang đấm vào bao cát. Hãy biết cách đấm đúng kỹ thuật. Dưới đây là 6 điều bạn nên chú ý để cải thiện kỹ thuật Kick Boxing của mình cũng như sức mạnh tối đa của các cú đấm. 

Hãy đấm bao cát Boxing đúng cách để có được những cú đấm uy lực nhất

Trước tiên, hãy tung những cú đấm đúng kỹ thuật

Trước hết là các cú đấm, bạn phải nắm các ngón tay thật chặt, không gồng. Cổ tay phải thẳng: Xương đầu cườm tay của 2 ngón trỏ, ngón giữa phải thẳng với xương ống tay. Khi bạn thực hiện một cú đấm thẳng về phía bao cát, hãy đảm bảo dùng hết lực và cổ tay, bàn tay và cánh tay phải nằm trên một đường thẳng.

Nếu bạn gập cổ tay xuống và khớp ngón trỏ trồi lên khi đấm thì chắc chắn bạn sẽ chấn thương. Nhẹ nhất là bong gân, còn nặng hơn sẽ là gãy khớp cổ tay và ngón tay, đây là các chấn thương thường gặp trong Kick Boxing. Các cú đấm phổ biến: cú đấm thẳng, đấm tạt, và đấm xốc và đấm móc. Tất cả đều kết hợp 2 bên trái phải. Hãy chú ý đến thân, vai và hông nếu không cú đấm của bạn sẽ không có một chút sức mạnh nào.

Giữ tay thẳng như hình khi tung các cú đấm về phía bao cát

Đấm bao cát Boxing- đấm chứ đừng đẩy

Đừng đẩy bao đấm bốc mà hãy đấm nó. Nếu đẩy bao đấm, bao cát Boxing sẽ quay tròn và có thể bạn bị mất tập trung đặc biệt là nếu bạn luyện tập các đòn phản xạ đầu chưa thực sự tốt. Một cú đấm đẩy sẽ làm bao đấm bị quay tròn khiến cho cánh tay cực kì mệt mỏi. Đừng tiếp xúc quá lâu, nếu đã đấm vào bao cát thì hãy lập tức thu tay về để chuẩn bị cho đòn tiếp theo. Hãy chắc chắn bạn đang đấm bao chứ không đẩy nó nhé!

Trong các kỹ thuật Kick Boxing, khoảng cách là rất quan trọng

Những cú đấm thẳng thì khoảng cách lý tưởng là một cánh tay, còn các cú đấm móc thì khoảng cách sẽ gần hơn một chút. Hãy lựa chọn khoảng cách phù hợp để cú đấm bạn tung ra có lực đấm mạnh nhất. Kiểm soát bước chân để có những cự li lý tưởng và di chuyển linh hoạt hơn. Đứng cách bao cát khoảng 1 bước chân, tiến vào ra đòn rồi lập tức rút ra, di chuyển vòng quanh bao cát. Các Boxer mới nên di chuyển với các bước nhỏ trước tiên.

Giữ khoảng cách tốt nhất khoảng 1 cánh tay khi đấm cú đấm thẳng

Tư thế đứng cũng rất quan trọng, Boxer cần đựng trùng chân, hơi khụy người và thẳng lưng. Đứng tư thế đúng thì đòn ra sẽ có lực lớn hơn. Không nên để bao đấm Boxing quá xa hoặc quá gần, cần giữ khoảng cách trong tầm tay khi đấm bao cát Boxing. 

Di chuyển đầu là một kỹ thuật Kick Boxing cần thiết 

Di chuyển đầu cốt yếu là để né các đòn tấn công của đối thủ khi thi đấu Kick Boxing đối kháng. Đây cũng là một trong những kỹ thuật Kick Boxing rất cơ bản mà Boxer nào cũng phải luyện tập. Khi luyện tập di chuyển đầu, bạn hãy đẩy bao cát chuyển động và luyện tập né đòn khi bao cát di chuyển về phía mình. 

Di chuyển đầu đúng kỹ thuật thành thạo trong từng trường hợp giúp bạn giải phóng đôi tay. Ngay cả khi không cần phải dùng tay che chắn phần đầu, bạn vẫn có khả năng  ứng biến với mọi tình huống khi tập luyện thi đấu. Có 3 kỹ thuật di chuyển đầu: di chuyển đầu hình tròn, di chuyện đầu hình tam giác và kỹ thuật đặt tay khi di chuyển đầu. 

Đấm 3-6 cú đấm một lúc

khoảng 3-6 cú đấm là lượng vừa phải khi luyện tập đấm bao cát Boxing. Không nên đấm liên tục đến 10 cú đấm một lúc, nó sẽ làm tay của bạn nhanh mỏi và phản tác dụng. Khi đấm theo nhịp điệu  3-6 cú một lúc bạn có thể có đủ thời gian cho cơ bắp nghỉ ngơi để chuẩn bị cho những cú đấm tiếp theo. 

Nhớ tập với găng tay boxing 

Nhất thiết nên sử dụng găng tay khi đấm bao Boxing

Nhiều người tập bao cát bằng tay không, điều này là rất nguy hiểm. Găng tay boxing giúp bạn hạn chế tối đa các chấn thương gặp phải và tăng lực cho cú đấm của bạn. Nếu bạn muốn đấm bao cát Boxing tốt và hiệu quả cao, hãy chọn cho mình một chiếc găng tay Boxing phù hợp. 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.