HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG KHI CHỌN BAO CÁT NẶNG KHÔNG PHÙ HỢP. FOX VIỆT TRÌ CHIA SẺ!!!

Bao cát Boxing là loại dụng cụ được sử dụng rất nhiều trong luyện tập võ thuật. Đặc biệt là những môn võ thể thao đối kháng như: Quyền Anh, Kick-boxing, Muay Thái,… Nhưng cần lưu ý một số nguyên tắc khi tập luyện với bao cát để tránh gây tổn hại cho tay chân và ảnh hưởng đến những đòn thế của người tập.

Có rất nhiều người nghĩ tập bao cát đấm bốc chỉ là đấm vào bao cát. Thực tế thì điều này hoàn toàn không đơn giản như vậy. Nếu bạn không chọn một chiếc bao đấm Boxing thích hợp rất có thể bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề trong luyện tập.

Đấm bao cát không chỉ đơn giản là đấm, đấm và đấm

Sẽ ra sao nếu bạn tập bao cát tập võ không phù hợp? 

Việc tập bao cát Boxing với khối lượng phù hợp là rất cần thiết để nâng cao sức mạnh và kỹ thuật của võ sĩ trên sàn đấu.  Dưới đây là một số tác hại nếu bạn lựa chọn bao cát Boxing không thích hợp: 

  • Bạn có nguy cơ chấn thương cực lớn nếu tập bao cát quá nặng so với khả năng và trọng lượng cơ thể.
  • Các cú đấm sẽ bị thiếu chính xác do không cảm nhận được lực khi ra đòn. 
  • Những võ sĩ chuyên nghiệp có thể không đạt được hiệu quả tập luyện, khả năng phản xạ kém nếu tập bao cát quá nhẹ.
  • Võ sĩ có không thể luyện tập tốc độ đấm và bước chân khi tập bao cát không phù hợp. Nhẹ quá, chúng sẽ di chuyển quá nhanh và mạnh quá, có thể bao cát tập võ sẽ đứng yên khi bạn tung cú đấm.
Bao cát quá nặng hoặc quá nhẹ tiềm ẩn nhiều nguy cơ với võ sĩ

Khối lượng bao cát Boxing bao nhiêu là phù hợp?

Điều đầu tiên, bạn không nên sử dụng bao cát có trọng lượng quá 3/4 khối lượng cơ thể mình. Điều này có nghĩa là, nếu bạn nặng 60kg, đừng dùng bao đấm bốc nặng quá 45kg. Tuy nhiên trọng lượng và kích thước của bao cát tập võ có thể phụ thuộc cả vào môn võ bạn đang luyện tập, tình hình sức khỏe và thể lực của võ sĩ. 

Bao cát Boxing không nên nặng quá 3/4 khối lượng cơ thể

Nếu bạn đang có suy nghĩ “càng nặng càng tốt” thì hãy bỏ ngay đi nhé. Việc lựa chọn bao cát nặng phù hợp sẽ nâng cao hiệu quả luyện tập cực tốt. Nếu bạn chỉ mới luyện tập, hãy tập với bao cát nhẹ và nâng trọng lượng bao cát lên từ từ. Nếu hấp tấp lựa chọn bao cát nặng ngay lập tức, bạn chắc chắn sẽ bị chấn thương.

Cách điều chỉnh sức nặng của bao cát đấm bốc

Lúc đầu, bạn có thể tập luyện với loại bao cát mềm được nhồi vải vụn. Sau khi đã tập luyện thành thạo, bao cát Boxing có thể được thay thế bằng mùn cưa, hạt nhựa hoặc hạt cao su. Nếu bạn muốn bao cát nặng hơn có thể dùng đến cát để nhồi ruột bao cát tập võ. Ghi nhớ là không nên vội vàng mà làm chấn thương khớp bả vai, khớp cổ tay và ngón tay. 

Một số lưu ý khi tập bao cát Boxing 

Khi luyện tập bao cát, bạn cần phải lưu ý đến một số điều dưới đây để đạt được kết quả luyện tập cao nhất:

Không nên chỉ tập một động tác: Hãy thay đổi tư thế và các động tác đấm đá thường xuyên khi luyện tập. Nếu không khả năng phản xạ của bạn sẽ không được cải thiện nếu bạn chỉ tập một vài động tác duy nhất. 

Khi đấm bao cát Boxing, nhất thiết phải sử dụng găng tay đấm bốc

Găng tay Boxing là vật không thể không có: Bạn nên lựa chọn một đôi găng tay Boxing thích hợp. Tập luyện với bao cát không cần quá dày, mỏng và nhẹ mang lại cảm giác thoải mái khi tập. Quan trọng hơn là phải đủ để bảo vệ đôi tay của bạn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.