Nâng tạ thường xuyên có thể giảm 25% nguy cơ mắc ung thư

Fox Gym Kickfit Việt Trì tặng voucher tập thử hoàn toàn miễn phí đăng kí tại link : https://foxkickfit.com/contact/

Nâng tạ giúp giảm nguy cơ mắc phải các loại ung thư và đã được nhiều nghiên cứu chứng minh.Đối với người lớn tuổi, việc nâng tạ có thể làm giảm khoảng 25% nguy cơ mắc phải ung thư đại tràng hơn những người không nâng tạ, theo một nghiên cứu mới được đăng trên tờ Medicines & Science in Sports & Exercise.

Những nghiên cứu mới đã phát hiện những bài tập như HIIT và nâng tạ có khả năng đánh lùi các căn bệnh ung thư.

Có vô số lý do để bạn rèn luyện sức mạnh của mình: Nâng tạ giúp tăng sức mạnh của các khối cơ, xương chắc khỏe hơn, cải thiện lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và ngăn ngừa việc hình thành mỡ bụng.

Hiện nay có nhiều nghiên cứu mới được công bố trên Medicine & Science in Sports & Exercise cho thấy rằng tập tạ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng, nguyên nhân thứ hai gây tử vong vì ung thư tại Mỹ

Những nghiên cứu mới này lấy thông tin từ NIH AARP Diet and Health để điều tra việc tập tạ có ảnh hưởng như thế nào đến nguy cơ mắc 10 loại ung thư điển hình. Nghiên cứu của  NIH-AARP Diet and Health bao gồm chế độ ăn kiêng, sức khỏe và phong cách sống từ hơn 560,00 thành viên AARP ở độ tuổi từ 50 đến 70 (1995 – 1996).  Từ 2004 đến 2006, NIH-AARP Diet and Health gởi các câu hỏi tiếp theo đến những người tham gia nghiên cứu trước đó.

Bạn có đang tập năng tạ với những bài tập đặc biệt để giảm nguy cơ ung thư hay không?

Những nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tập luyện các bài tập tăng cường sức mạnh như tập tạ có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư đại tràng. Những người thường nâng tạ sẽ có thấp hơn 25 % nguy cơ mắc phải những chứng bệnh ung thư phổ biến hơn những người không nâng tạ. Nâng tạ còn bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc phải ung thư thận.

Bởi rèn luyện sức mạnh sẽ thúc đẩy việc cân bằng nội môi glucozơ, insulin và glucagon, giúp duy trì sự cân bằng của lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu cao lại là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư đại tràng.

Những phát hiện dựa trên những nghiên cứu trước đó đã cho thấy rằng tác dụng bảo vệ tích cực của việc nâng tạ. Nghiên cứu được thực hiện trên hơn 80,000 người trưởng thành với những thói quen luyện tập khác nhau, đã phát hiện ra rằng những người có thói quen nâng tạ 2 lần, có nguy cơ chết vì ung thư thấp hơn 31%.

Những nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng các bài tập cường độ cao ngắt khoảng giữa chừng (HIIT) cũng có thể giảm nguy cơ mắc phải ung thư đại tràng. Kết quả của một cuộc nghiện cứu được đăng trên Physical $ Society đã cho thấy sự hình thành các tế bào ung thư đại tràng của những người còn sống sau khi mắc phải ung thư đại tràng đã giảm chỉ sau một lần tập HIIT.

Mặc dù cần có nhiều nghiên cứu hơn để chứng thực những điều trên đúng nhất, tuy nhiên, không còn lý do gì để bạn chần chừ không thêm HIIT và Nâng tạ vào các bài luyện tập hằng ngày. Bạn sẽ khỏe khoắn hơn, nhanh hơn, sức khỏe tốt hơn và còn có thể giảm tỷ lệ mắc phải ung thư xuống con số thấp nhất.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.