TOP 5 BÀI TẬP HỖ TRỢ DI CHUYỂN TỐT HƠN TRONG KICK BOXING. FOX KICK BOXING VIỆT TRÌ CHIA SẺ!

Fox Gym Kickfit Việt Trì tặng voucher tập thử hoàn toàn miễn phí đăng kí tại link : https://foxkickfit.com/contact/

Bất kỳ một võ sĩ nào cũng cần luyện tập cho mình một kỹ năng di chuyển tốt trước khi bước lên sàn thi đấu. Việc luyện tập để cho bản thân trở nên nhanh nhẹn hơn là một trong những yêu cầu bắt buộc. Dưới đây, FOX VIỆT TRÌ sẽ chia sẻ cho bạn 5 bài tập hỗ trợ di chuyển tốt hơn trong Kick Boxing.

Đây là những bài tập cơ bản nhất để di chuyển và giúp bạn lướt nhanh như một cơn gió trên sàn thi đấu.

1. Di chuyển quanh các ô

Đây là một bài tập hỗ trợ di chuyển trong Kick Boxing khá phổ biến hay còn gọi là Ladder Drills. Bài tập này chủ yếu rèn luyện sự linh hoạt của đôi chân giúp di chuyển nhanh và nhẹ nhàng giữa các ô. Bài tập hỗ trợ di chuyển này có rất nhiều kiểu rèn luyện nên các Boxer cần phải đổi kiểu tập thường xuyên tránh trường hợp bị quen chân khi thi đấu.

Ngoài Kick Boxing ra, có rất nhiều bộ môn thể thao cũng phải luyện tập bài tập hỗ trợ di chuyển này: Tennis, Muay Thái, MMA,… Đây là bài tập cực kỳ phổ biến với những môn võ hay môn thể thao cần đến sự di chuyển linh hoạt của đôi chân.

2. Các bài luyện tập bật nhảy tại chỗ 

Các bài tập này chủ yếu để rèn luyện tính linh hoạt của khớp gối và của đôi chân. Một trong những kỹ thuật phòng thủ hiệu quả trong Kick Boxing đó là bài tập : Nhô lên ngụp xuống. Đây là bài tập giúp các võ sĩ tránh các cú tấn công vùng đầu rồi bật nhảy ra các vị trí an toàn.

Với các bài luyện tập nhảy tại chỗ để hỗ trợ di chuyển có 3 kiểu tập luyện: Bật nhảy liên hồi, bật nhảy bằng 2 chân và nhảy cao bằng 1 chân. Các Boxer nên kết hợp cả 3 bài luyện tập hợp lý.

3. Nhảy dây là bài tập hỗ trợ di chuyển hiệu quả

Một trong những phụ kiện Kick Boxing không thể thiếu đó là dây nhảy. Tập nhảy dây sẽ giúp võ sĩ tăng cường sức bền cho cơ thể, hơn thế nữa nó còn giúp tăng cường độ bật của cổ chân, cơ thể có thể giữ thăng bằng và linh hoạt hơn. Đây là một bài tập hỗ trợ di chuyển rất hiệu quả. Nếu bạn không quen với các bài tập nhảy dây thì có thể tự tập những bài tập nhảy có cường độ tập giống như khi tập với dây nhảy.

4. Tự quan sát cách bạn di chuyển mỗi khi tập

Một trong những lý do tôi khuyên bạn nên đến các phòng tập Kick Boxing chuyên dụng mà hạn chế tự tập Kick Boxing ở nhà đặc biệt là với những người mới tập đó là các phòng tập Kick Boxing chuyên dụng thường được trang bị các gương gắn tường đầy đủ. Đương nhiên những chiếc gương này không phải vì mục đích trang trí. Việc tự quan sát mình di chuyển trong gương mỗi khi tập sẽ giúp Boxer nhận ra được bộ pháp của mình có vấn đề gì không, sai chỗ nào và chỉnh sửa cho phù hợp từ đó có lối di chuyển hợp lý và linh hoạt hơn.

5. Shadowbox 

Nhiều người nghĩ nếu luyện tập di chuyển thì chỉ cần tập đấm với bao cát boxing là đủ. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Những bài tập đấm gió tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang lại những hiệu quả không thể phủ nhận. Những ngôi sao Boxing hàng đầu như Manny Pacquiao hay Floyd Mayweather thường than phiền rằng các võ sĩ trẻ hiện nay thường bỏ qua những bài tập cơ bản như “Đấm gió” mà luyện tập những bài tập cầu kỳ hơn nhưng lại không đem lại những hiệu quả đáng kể trong tập luyện.

Cảm ơn các bạn đã đọc <3!!!

1 bình luận về “TOP 5 BÀI TẬP HỖ TRỢ DI CHUYỂN TỐT HƠN TRONG KICK BOXING. FOX KICK BOXING VIỆT TRÌ CHIA SẺ!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.