5 MẸO ĐỂ LUYỆN TẬP FOOTWORK TRONG KICK BOXING TỐT HƠN

Fox Gym Kickfit Việt Trì tặng voucher tập thử hoàn toàn miễn phí đăng kí tại link : https://foxkickfit.com/contact/

Làm sao để tấn công một đối thủ có khả năng né đòn tuyệt vời? Làm sao để tránh và phòng thủ các đòn tấn công của một đối thủ có lối chơi tàn bạo? Tất cả đều nhờ vào khả năng Footwork của Boxer, nếu võ sĩ không luyện tập footwork trong Kick Boxing thật tốt thì dù có đấm mạnh đến đâu vẫn sẽ bị hạ đo ván. Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn luyện tập footwork trong Kick Boxing  tốt hơn.

Footwork là khả năng di chuyển, phản xạ, né đòn kết hợp tấn công để giúp các võ sĩ để võ sĩ có thể phòng thủ và suy trì sự cân bằng khi thi đấu. Luyện tập footwork trong Kick Boxing cần sự chăm chỉ và kiên trì rất lớn.

1. Shadowboxing thường xuyên hơn

Một trong những cách cải thiện tốc độ bước chân đầu tiên chính là Shadowboxing. “Đấm gió” là một cách để luyện tập footwork cực kỳ hiệu quả, Shadowbox có những tác dụng mà bạn không ngờ đến không chỉ là luyện khả năng di chuyển cho đôi chân. Hãy cố gắng tập với những bước nhỏ và tốc độ chậm trước tiên sau đó tăng dần tốc độ chuyển động của chân. Đồng thời với việc di chuyển bước chân là việc kết hợp với các đòn đấm hoặc di chuyển phần thân trên và bả vai để đạt được hiệu quả tốt nhất. Shadowboxing có thể tập bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào như một bài luyện tập footwork trong Kick Boxing hoàn hảo.

Đấm gió thường xuyên mang lại cho bạn một khả năng di chuyển tuyệt vời

2. Kiểm soát khoảng cách

Cho dù tầm với của Boxer có xa hay gần thì việc kiểm soát khoảng cách cũng là điều cực kỳ cần thiết. Tấn công ở một khoảng cách tối ưu có thể thể hạ đối thủ và ngược lại cũng có thể phòng thủ những cú tấn công bất ngờ. Để có thể kiểm soát khoảng cách tốt, các Boxer có thể luyện tập footwork trong Kick Boxing bằng cách tập xung quanh bao cát Boxing hoặc tập luyện các bài tập bổ trợ trước gương. Tập trước gương có thể giúp bạn nhìn thấy các vị trí chân của bản thân và có linh hoạt hay không.

3. Phòng thủ bằng những bước nhỏ

Phòng thủ trước đối thủ bằng những bước nhỏ sẽ khó khăn hơn nhiều khi chạy xung quanh tạo cơ hội đối thủ bám đuổi và Knock-out mình. Luyện tập footwork trong Kick Boxing thường phải trú trọng vào các bước nhỏ trước tiên. Boxer có thể luyện tập 1 bước tiến nhanh, 2 và 3 bước nhỏ tiến lên khi đối thủ lùi và lùi phòng thủ khi đối thủ tấn công. Tuy nhiên tất cả đều phụ thuộc vào khả năng kiểm soát khoảng cách tốt.

4. Chuyển động hợp lý khi tập luyện

Nếu đối thủ của bạn là một người có kỹ năng tốt hơn, thể lực mạnh hơn và đấm mạnh hơn thì đây quả là một điều thảm họa. Luyện tập Footwork trong boxing tốt hơn đối thủ cũng chỉ có thể giúp Boxer cầm cự được hết hiệp đấu tiếp theo nhưng kết quả cuối cùng vẫn là bạn bị hạ đo ván. Vậy với những đối thủ như vậy thì cần có cách đánh Kick Boxing thế nào cho hiệu quả? Hãy tạo một góc tấn công và chuyển động ngang để đối thủ mất thăng bằng, di chuyển đến cự ly gần và xoay chân theo cùng một hướng và tấn công vào các điểm mù của đối phương. Lúc đó, đối thủ sẽ khó tấn công lại và bạn vẫn ở trong một vùng an toàn.

5. Tập luyện với bạn tập thường xuyên hơn

Đối luyện cùng bạn tập là cách luyện tập footwork hoàn hảo

Footwork không phải là khả năng bẩm sinh hoặc có thể luyện tập trở nên thành thạo trong vài ngày. Đặt trọng tâm cơ thể tốt sẽ giúp Boxer có những cú đấm chính xác hơn và uy lực hơn, Nhưng để làm được điều này thì bạn nên luyện tập nhiều với bạn tập khác.

Chính những bạn tập này sẽ đóng vai trò cho các phong cách chiến đấu khác nhau để bạn đa dạng lối đánh và chuyển trọng tâm cơ thể tốt nhất. Nên nhớ, cấn sử dụng các bước chân thông minh, bước ngắn và giữ trọng tâm vững vàng trong toàn bộ trận đấu. Muốn làm được vậy, hãy Sparring thật nhiều.

Cảm ơn các bạn đã đọc <3!!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.