Tại sao “Càng lớn tuổi bạn càng khó giảm cân thành công”?

Fox Gym Kickfit Việt Trì tặng voucher tập thử hoàn toàn miễn phí đăng kí tại link : https://foxkickfit.com/contact/

Sự thật dưới đây sẽ khiến bạn giật mình và sợ hãi trước tác động của thời gian, lão hóa trên cơ thể khiến bạn càng lớn tuổi càng khó giảm cân.
Khi bạn còn trẻ, bạn có thể không dành quá nhiều thời gian để nghĩ về việc cơ thể sẽ như thế nào trong tương lai. Khi bạn trong độ tuổi 20s, cơ thể hoạt động rất tốt, và có thể không nhiều bạn chú ý đến nó

55- to 70-year-old women and men with prediabetes get stronger bones with  football training – Scienmag: Latest Science and Health News

Nhưng đây cũng là thời gian hoàn hảo để bạn bắt đầu tập thể dục hay thậm chí là tìm ra môn thể dục mà bạn yêu thích để gắn bó lâu dài. Bởi vì… sự thật là càng lớn tuổi con người ta càng khó giảm cân hơn và nếu 20 năm sau đó, cơ thể bạn sẽ bắt đầu phì ra (người ta gọi là phát tướng, phát tài), không hề, đó là dấu hiệu của sự tăng cân mà bạn sẽ phải trải nghiệm.
Trở lại vấn đề chính, bạn sẽ không nhận ra cân nặng thay đổi vào một buổi sáng thức dậy và đột nhiên tăng thêm 5 hay 10 kí. Nó là một quá trình dần dần khiến một ngày nào đó bạn sẽ giật mình và ước giá như bạn quan tâm đến ngoại hình hơn.
Những gì bạn nhìn thấy là phần lớn mỡ được lắng xuống ngay dưới bụng của bạn. Chất béo này xuất hiện mà không hề có cảnh báo, và nó hoàn toàn miễn dịch với chế độ ăn uống và tập thể dục.
Bình tĩnh và đừng quá hoang mang, nếu bạn 20s và ngay cả 40s và muốn biết tại sao càng lớn tuổi càng khó giảm cân thì hãy đọc bài viết này nhé!

Free Photo | Mature man training in a summer park. senior standing with a  mat. old man in a sports clothes.

Điều gì xảy ra với cơ thể chúng ta sau tuổi 40: đó là vấn đề tăng cân. Kích thích tố thay đổi, sự trao đổi chất bắt đầu chậm lại, và nếu chúng ta không nâng tạ, cơ bắp sẽ dần dần say goodbye bạn.
Cơ bắp, nó có thể giúp bạn bảo vệ khỏi sự tăng cân vì hoạt động trao đổi chất. Khi mất đi cơ, các chất chuyển hóa cũng giảm đi nhiều hơn.
Nếu bạn là người dễ dàng bị tăng cân, đó có thể là một cuộc tấn công chống lại bạn. Và phần tồi tệ nhất là, ngay cả khi bạn không thực sự tăng cân, mỡ vẫn tích tụ quanh eo của bạn.
Việc tăng cân này có thể rất ức chế và bực bội, bạn sẽ bị ám ảnh để có thể trút bỏ lớp mỡ đó.
Nhịn đói? Tập thể dục hùng hục? Thậm chí nghĩ đến việc đi hút mỡ?
Nhưng, tất cả điều đó có thực sự cần thiết không? Chúng ta có thể làm gì để tránh tăng cân sau 40? Có thể, và nó bắt đầu với sự hiểu biết về những gì đang xảy ra với cơ thể của bạn.
Chúng ta không thể kiểm soát mọi thứ về cơ thể mình, nhưng càng biết điều gì đang diễn ra, càng dê chấp nhận những gì sẽ diễn ra.

Câu hỏi lớn là, tại sao chúng ta bắt đầu tăng cân (không kiểm soát) sau 40?

Có rất nhiều lý do, một số là di truyền, một trong số đó là quá trình tự nhiên của sự vật, và một trong số đó quan trọng nhất là sự lựa chọn lối sống.

  1. Hormones: Đây là một trong những thủ phạm chính gây tăng cân. Bắt đầu thay đổi từ những năm 30 và vào những năm 40. Sự thay đổi kích thích tố này, ít estrogen cho phụ nữ và ít testosterone hơn cho nam giới, làm cho chất béo trong cơ thể chuyển sang giữa cơ thể trong khi bỏ quan các vùng khác của cơ thể. Đó là một trong những lý do bạn nhận được chút mỡ xung quanh bụng mà những phần khác vẫn bình thường.
  2. Tính di truyền: Các nhà khoa học đã tìm thấy các gen cụ thể xác định số lượng tế bào mỡ của chúng ta và nơi chúng được lưu trữ. Đây là điều chúng ta không thể thay đổi, hãy nhìn vào ba mẹ và họ hàng của bạn, bạn sẽ thấy khu vực có thể dự trữ mỡ thừa.
  3. Khả năng chuyển hóa thấp: Có một vài điều xảy ra với sự trao đổi chất của bạn sau tuổi
  4. Đầu tiên, tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR) của bạn giảm. Thứ hai, bạn tiêu hao ít năng lượng hơn (TEE) trong khi tập thể dục. Một số chuyên gia cho rằng, sự trao đổi chất có thể giảm khoảng 5% sau tuổi 40, có nghĩa là bạn cần khoảng 60-100 calo mỗi 10 năm một lần. Nếu bạn ngồi nhiều hơn, ăn nhiều hơn, tập thể dục ít hơn, nhiều căng thẳng hơn trong suốt thời gian đó, có thể bạn sẽ cần ít calo hơn thế. Thêm vào đó là thực tế bạn đốt cháy ít calo hơn trong khi tập thể dục và điều đó khiến cơ thể bạn tăng cân.
  5. Mất cơ bắp: Giống như các chất chuyển hóa, chúng ta cũng bắt đầu mất cơ khi tuổi 40 ập đến, trải qua sự suy giảm mỗi năm. Đó là một phần của sự suy giảm. Tuy nhiên, bài học quan trọng ở đây là: yếu tố lớn nhất trong mất cơ là thiếu hoạt động thể chất.
    Tuy nhiên, chỉ có 4 lý do khiến bạn tăng cân khiến chúng ta không thể đo lường, kiểm soát. Những gì bạn có thể làm là lấy kiến thức này và sử dụng nó như một lợi thế, khiến nó làm việc cho ta hơn là chống lại.

Nếu bạn đã biết chú ý và giữ cân nặng với tập thể dục, nó có thể là một sự thức tỉnh thô lỗ khi kết quả nhận được vào tuổi 40 hoặc 50s. Nó không phải là lý do khiến bạn tăng cân, có nhiều hơn về trong lượng của bạn thay đổi vào những khu vực khác nhau. Đột nhiên chiếc quần bạn đang mặc không còn vừa nữa và bất ngờ tự hỏi: “Tôi đã làm gì sai?”
Nếu bạn tập thể dục đều đặn, ăn uống đúng thì bạn không làm gì sau, chỉ là những thay đổi liên quan đến tuổi tác xảy ra. Và đọc đến đây đừng nản và suy nghĩ không tránh nổi quy luật của tạo hóa… Nếu bạn đang duy trì tập thể dục và duy trì một trọng lượng phù hợp thì xin
chúc mừng, bạn đang ở một vị trí tốt hơn nhiều so với một ai đó chạm 40s với những vấn đề về cân nặng.
Sống một lối sống lành mạnh không hoàn toàn bảo vệ chúng ta khỏi những vấn đề về trọng lượng liên quan đến tuổi tác. Trong một số khi cạnh, không thể tránh khỏi cơ thể sẽ thay đổi khi già đi và chấp nhận điều đó để quá trình này bớt ức chế một chút

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.