Fox Gym Kickfit Việt Trì

Fox Gym Kickfit Việt Trì Giải Đáp Con gái tập Gym có bị đô và thô như con trai không ?

Phụ nữ tập Gym có bị cơ bắp to và thô như đàn ông không ? Đây là vấn đề mà nhiều chị em còn thắc mắc khi mới bắt đầu đi tập Gym. Họ sợ tay to, cơ bắp thô… Vậy hôm nay Webthehinh xin giải thích rõ cho các bạn về vấn đề này nhé.

Loại cơ bắp

Cơ thể có 2 loại cơ chính, loại 1 là cơ bền, phát lực kém, kích thước nhỏ; loại 2 là cơ không bền, phát lực tốt, kích thước lớn. Dù sở hữu cả 2, cơ bắp của phụ nữ có xu hướng phát triển thành cơ loại 1 và giữ nguyên dù tập luyện thiên về sức mạnh. Ngược lại, cơ bắp của nam giới sẽ phát triển sang loại 2.

Do chủ yếu phát triển nhóm cơ bền và kích thước nhỏ, phụ nữ dù tập tạ nặng cũng khó có thể trở nên lực lưỡng và thô cứng như các đấng mày râu.

Nữ giới thường tập được ít hơn

Hệ thần kinh của phụ nữ không hoạt động hiệu quả như nam giới trong tập luyện. Vì vậy, đàn ông có khả năng phát lực tốt và bùng nổ hơn, cũng có nghĩa là họ có thể nâng được mức tạ nặng hơn nhiều lần phụ nữ và tăng cơ đơn giản hơn.

Theo nghiên cứu ở Đại học Oxford năm 2007, vỏ não vận động ở nam giới có kích thước lớn hơn phụ nữ. Do đó, với khối lượng tạ nặng hơn 90% mức tối đa, nam giới có khả năng thực hiện nhiều lần hơn.

Khối lượng cơ và mỡ

Thân hình, trọng lượng trung bình của nữ giới bao giờ cũng nhỏ hơn nam giới, đó là điều hiển nhiên. Trong cơ thể của phụ nữ, khối lượng cơ luôn thấp hơn, chỉ bằng 50% nam giới. Bên cạnh đó, cơ thể phụ nữ phân bố lượng mỡ rất nhiều nên cơ bắp ở nữ chỉ phát triển bằng 50% cánh mày râu.

Nội tiết tố

Cơ thể phụ nữ chứa hormone estrogen còn nam giới lại chưa hormone testosterone là chủ đạo. Hormone testosterone có chức năng tạo giới tính nam, giúp cơ bắp phình đại, phát triển to ra, nhanh và khỏe.

Ngược lại, hormone estrogen quy định cơ thể phụ nữ lại giữ nước và mỡ dưới da, giúp thân hình phái đẹp mềm mại, uyển chuyển, duyên dáng. Bên cạnh đó, hormone estrogen không có khả năng giúp cơ bắp phát triển mà chỉ giúp chống thoái hóa cơ bắp.

Đọc xong bài viết này bạn đã tin là con gái tập Gym không bị thô, thâm chí tập Gym còn giúp chị em phái nữ có 1 thân hình gợi cảm và sexy. còn nếu bạn thấy có nhiều chị em cơ bắp lực lưỡng và thi đấu thì đó là cả 1 quá trình tập luyện và ăn uống gấp đôi những người phụ nữ bình thường, vì vậy bạn hãy cứ yên tâm đi tập nhé !

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.