Fox Gym Kickfit Việt Trì

Fox Gym Kickfit Việt Trì Nêu 5 Lý do khiến bạn tập đùi không to và cách khắc phục :

Có thể bạn đã từng nghe câu “trên to dưới nhỏ ” nhìn người như cái bánh bao cắm vào cai tăm hihi đây là câu châm biến cho những người có dàn trên bự nhưng phần dưới quá nhỏ khiến mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân cũng là do 1 số người có sở thích tập ở trên mà quên phần dưới, tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn tập phần đùi thường xuyên nhưng vẫn không to. Vậy dưới đây là 5 nguyên nhân khiến bạn tập đùi những mãi không to.

1- Bạn tập không đủ nặng hoặc tập quá nặng dẫn đến không đúng kỹ thuật

Cơ đùi được xem là nhóm cơ lớn nhất trên cơ thể người, cơ đùi thường phải đảm nhận công việc gánh nặng cả cơ thể. Nếu bạn tập với mức tạ quá nhẹ, nhẹ hơn cả trọng lượng cơ thể thì cơ bắp của bạn sẻ không được kích thích.

Trong phòng tập có rất nhiều bạn tập chân rất nặng nhưng cơ đùi vẫn không to, nguyên nhân vì tập quá nặng khiến động tác không đúng kỹ thuật, đặc biệt bài Squat và bài leg press, đây là 2 bài tập tốt nhất để cơ đùi phát triển nhanh nhất, tuy nhiên khi bạn tập quá nặng thì bạn không thể xuống sâu được, điều này khiến biên độ để kích thích cơ không đủ,

Vì vậy để khắc phục 2 vấn đề trên bạn nên chọn mức tạ phù hợp với sức của mình để có thể kiểm soát cơ tốt hơn, không nên tập quá nặng không nên tập quá nhẹ.

2- Bạn không thay đổi phương pháp và không thay đổi bài tập

Việc lặp đi lặp lại một phương pháp luyện tập sẽ khiến cơ ghi nhớ chuyển động và dần thích nghi dẫn đến cơ bắp sẽ ít bị kích thích hơn. Thường xuyên thay đổi các phương pháp luyện tập tăng cơ sẽ giúp cơ đùi của bạn không thể quen và thích nghi từ đó phát triển một cách dễ dàng.

Bạn có thể lần lượt chuyển đổi từ phương pháp tăng tạ truyền thống, sang các phương pháp khác như drop set hay super set.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.