Fox Gym Kickfit Việt Trì

Fox Gym Kickfit Việt Trì Cùng Bạn Nêu 10 Lời Khuyên Hữu ích Giúp Bạn Có kết Quả Nhanh Hơn Trong Tập Luyện :

1. Tập đúng kỹ thuật

Mỗi động tác đều có kĩ thuật riêng. Thực hiện đúng kĩ thuật sẽ giúp cơ bắp được luyện tập đúng và phát triển theo cách mà bạn muốn.

Viêc thực hiện đúng kĩ thuật còn giúp bạn giảm thiểu nguy cơ chấn thương – điều mà không người tập nào mong muốn.

2. Tập luyện có mục tiêu

Xác định mục tiêu sẽ giúp bạn có hướng luyện tập và phương pháp luyện tập phù hợp. Ngoài ra, có mục tiêu sẽ giúp bạn có động lực luyện tập tốt hơn.

Khi đặt mục tiêu, bạn cần thực tế. Không nên đặt mục tiêu quá cao dẫn đến việc không thể thực hiện. Mục tiêu có thể là tăng hoặc giảm một số lượng cân nhất định theo tháng hay tăng trọng lượng tạ nâng được.

3. Có kế hoạch trong tập luyện

Sau khi có được mục tiêu, bạn cần xây dựng một kế hoạch cụ thể để đi tới mục tiêu đó. Việc có kế hoạch sẽ giúp bạn thấy được những việc cần làm để đạt đươc mục tiêu.

Kế hoạch luyện tập tốt nhất là kế hoạch được thiết kế dựa trên chính những đặc điểm của bạn. Bạn có thể nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn hoặc thuê một huấn luyện viên để họ lên kế hoạch cụ thể cho mình.

4. Biến việc tập luyện thành thói quen hàng ngày

Nhiều người coi việc luyện tập là điều bắt buộc hay việc phải làm. Điều này sẽ khiến việc luyện tập trở nên kém hấp dẫn và thường dẫn tới bỏ tập.

Biến luyện tập trở thành thói quen sẽ giải quyết được vấn đề này. Khi luyện tập trở thành thói quen, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng khi tới phòng tập và đẩy tạ.

Việc hình thành thói quen luyện tập không hề nhanh và dễ dàng. Bạn sẽ cần mất thời gian để điều đó diễn ra.

Thông thường sẽ cần 21 ngày để tạo nên một thói quen mới chính vì vậy, hãy cố gắng duy trì việc luyện tập đều đặn trong tháng đầu tiên bạn sẽ sớm có được thói quen luyện tập.

5. Tập các bài tập phức hợp

Bài tập phức hợp (compound) là dạng bài tập đòi hỏi sự tham gia của một nhóm cơ chính và nhiều nhóm cơ phụ khác như squat, deadlift, đẩy ngực nằm…v…v

Khi thực hiện các bài tập này, cơ thể của bạn sẽ phối hợp chuyển động giữa các cơ tốt hơn, kích thích sự phát triển của các nhóm cơ liên quan đồng thời. Nhờ vậy, cơ bắp sẽ phát triển nhanh và đồng đều hơn.

6. Sắp xếp lịch tập phù hợp để các nhóm cơ được nghỉ ngơi đủ

Để cơ bắp phát triển, bạn cần có thời gian nghỉ cho cơ phục hồi. Thông thường, những nhóm cơ lớn như cơ ngực, cơ xô, cơ đùi cần tới 72 giờ để phục hồi. Những nhóm cơ nhỏ như cơ tay trước, cẳng tay sẽ cần 48 giờ.

7. Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học

Có một câu nói rất nổi tiếng trong giới thể hình đó là “cơ bắp lớn lên tại nhà bếp”. Câu nói này phản ánh khá đúng thực tế tập gym.

Tập luyện không khiến cơ bắp to lên. Quá trình bù đắp lại dinh dưỡng sau luyện tập mới giúp cơ bắp to lên.

8. Tránh đồ ăn vặt và đồ ăn nhanh

Đồ ăn vặt có thể đem lại lượng calo khổng lồ cùng với những chất dinh dưỡng không có lợi cho sức khỏe.

Ăn vặt có thể sẽ khiến những nỗ lực để cắt giảm mỡ thừa của bạn trở nên vô ích. Chính vì vậy hãy tránh những loại thực phẩm này càng xa càng tốt

9. Xây dựng lối sống lành mạ

Thức khuya, thường xuyên sử dụng rượu bia và thuốc lá sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi và không có được thể trạng tốt nhất cho buổi tập.

Không chỉ vậy, về lâu về dài, những tác nhân này sẽ khiến sức khỏe tổng quát của bạn đi xuống mà không có cách nào phục hồi lại được.

Chính vì vậy, để tập gym đươc khỏe mạnh và an toàn hơn, bạn nên ngủ sớm và hạn chế bớt việc sử dụng rượu bia, thuốc lá.

10. Theo dõi tiến độ

Tiến bộ khi luyện tập rất quan trọng. Nếu bạn luyện tập mãi mà không tiến bộ, rất có thể là kế hoạch luyện tập hoặc kế hoạch dinh dưỡng của bạn có vấn đề.

Việc theo dõi tiến bộ sẽ giúp bạn có được sự điều chỉnh kịp thời để không lãng phí thời gian vô ích.

Cách phổ biến nhất để đánh giá tiến bộ là theo dõi tăng giảm cân nặng hoặc đánh giá tiến bộ của khả năng nâng nặng tối đa 1RM.

Ở trên là 10 lời khuyên hữu ích cho người tập thể hình áp dụng và đưa những lời khuyên này vào cuộc sống hàng ngày, chắc chắn bạn sẻ đạt được kể quả cao nhất trong tập luyện. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.