Fox Gym Kickfit Việt Trì

Fox Gym Kickfit Việt Trì Ưu Điểm Của Việc Chia Nhiều Bữa Ăn Nhỏ Trong 1 Ngày :

Việc chia nhỏ được xem là phương pháp ăn uống hiệu quả được nhiều người áp dùng, tùy vào mục đích của mỗi người, tăng cân, tăng cơ, hay giảm mỡ. Thì việc chia nhiều bữa ăn nhỏ đều mang lại lợi ích riêng.

Bài viết hôm nay chia sẻ cho bạn hiểu hơn về lợi ích của việc ăn nhiều bữa ăn nhỏ.

Những ai nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày

Duy trì sức khỏe

Ở đây tôi cái chính tôi nói đến đó là nếu bạn ăn một lần quá nhiều và 5-6h sau mới ăn lại thì bạn rất dễ bị đau dạ dày.

Chắc hẳn ai cũng biết rằng bạn có ăn nhiều như thế nào nhưng sau 2-3h sau bạn lại đói, lúc này bạn không ăn vào mà chờ tới 5-6h mới ăn lại và ăn một lượng nhiều chắc chắn tình trạng này lâu dài bạn sẽ đau dạ dày. Mà đau cái này rồi thì bạn khó mà thay đổi hình thể được vì lượng hấp thu thức ăn của bạn kém đi rất nhiều.

Ngoài ra việc chia nhỏ và nhiều bữa ăn trong ngày ra nó còn ảnh hưởng đến hiệu quả tăng cân-giảm cân-giữ cân của bạn:

Tăng cân

Bạn này cần nạp calo nhiều, nghĩa là hàng ngày cần ăn nhiều. Bạn biết rằng một lần bạn có ăn nhiều cỡ nào đi nữa nhưng ngày ăn 3 lần thì cũng khó mà nhiều bằng 1 ngày ăn 5-6 lần. Vậy ăn nhiều lần sẽ tối ưu hơn.

Giảm cân

Người mập, dư cân, dư mỡ thường ăn rất nhiều nên họ nhịn ăn một thời gian dài 5-6h rất khó, và nếu nhịn được thì 5-6h sau họ ăn lại sẽ ăn rất nhiều, cứ như vậy thì lại dễ dư calo và tích mỡ thừa. Vậy ăn nhiều lần sẽ tối ưu hơn.

Giữ cân

Cũng nên chia nhiều bữa nhỏ ra để cơ thể dễ hấp thụ hơn và tránh được sự “quá đói” dẫn đến dị hoá hoặc khó chịu

Lợi ích của việc chia nhỏ bữa ăn

Khi nói đến thiết lập giảm cân hoặc xây dựng cơ bắp và chế độ ăn uống để tính toán được bạn nên ăn bao nhiêu mỗi ngày. Có một mẹo vặt phổ biến mà chắc chắn bạn đã được nghe trước đây. Đó là bạn chia nhỏ bữa ăn thành 5 hoặc 6 bữa một ngày (mỗi bữa cách nhau từ 2-3 tiếng ) thay vì ba bữa chính trong một ngày. Lý do làm tăng tần số các bữa ăn lên là ” tăng tốc độ trao đổi chất của bạn ” và gây ra tất cả các loại khác mà trực tiếp sẽ làm giảm cân dễ dàng hơn, tốt hơn và nhanh hơn. Thêm vào đó, ăn như thế này cũng sẽ giúp ngăn ngừa chất béo và giúp xây dựng cơ bắp bằng cách uống sữa protein thay cho các bữa ăn nhỏ trong ngày mà không cần phải nấu nướng quá nhiều.

Và có lẽ bạn cũng nghe nói rằng nếu bạn không chia thành 5-6 bữa ăn nhỏ hơn bằng cách nào đó sẽ làm chậm lại sự trao đổi chất của bạn hoặc gia tăng chất béo hoặc làm mọi thứ khác bị ảnh hưởng xấu đến khả năng mấy chất béo hoặc xây dựng cơ bắp.

Tổng lượng calo và dinh dưỡng của bạn là những gì bạn cần cho cơ thể bạn là vào cuối ngày, có bao nhiêu bữa ăn thường xuyên hoặc làm thế nào để biết được chúng thực sự quan trọng với cơ thể bạn.

Nó không quan trọng nếu bạn ăn 5-6 bữa ăn nhỏ. Chuyển hóa không được nhanh hoặc làm chậm lại. Chất béo không đạt được hoặc bị mất đi nhanh hơn hoặc dễ dàng hơn. Cơ bắp được xây dựng khác nhau. Vào cuối ngày, không phải là điều quan trọng, ăn thường xuyên hay không thường xuyên, ăn bữa lớn hay bữa nhỏ cũng không có khác biệt … Chủ yếu mục đích tổng lượng calo bạn thu nạp được trong một ngày là bao nhiêu thôi

Vì vậy, nếu bạn tin rằng nếu ăn mỗi bữa cách nhau 2-3 giờ ngay cả khi bạn bận một số việc cá nhân hoặc ăn 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày ngay cả khi bạn ăn 3-4 bữa lớn hơn, hoặc bạn có một cách điều chỉnh chế độ ăn uống bằng chế biến các bữa ăn phụ hay cuộc sống của bạn sẽ có được thân hình như bây giờ và còn đẹp hơn nữa

Bữa ăn nhỏ sẽ không làm tổn haị trực tiếp đến kết quả của bạn trong bất cứ cách nào. Bạn vẫn sẽ mất đi chất béo và xây dựng cơ bắp, điều này thật là tuyệt vời. Bạn vẫn sẽ đạt được thể lực để làm bất cứ điều gì bạn muốn

Vậy nên ăn bao nhiêu bữa 1 ngày

Tùy thuộc vào lượng calo của bạn (mà phụ thuộc vào giới tính của bạn, chiều cao, cân nặng, mức độ hoạt động, di truyền học và mục tiêu) ăn 5-6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày có thể là điều đúng đắn với một số người. Đối với những người khác, nếu quá nhiều bữa nhỏ và lượng calo như thế này sẽ đẩy mọi người dẫn đến thừa chất. Tương tự,nếu ăn 3-4 bữa lớn hơn trong ngày có thể hoàn hảo với một số người, nhưng lại khó khăn đối với những người khác

Và đối với những người có lượng calo trung bình nghĩa là không quá cao và không quá thấp, nó thực sự chỉ là một vấn đề sở thích cá nhân và làm những gì dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu đó là 5-6 bữa ăn nhỏ hoặc 3-4 bữa lớn hơn trong ngày đó là tùy thuộc vào bạn. Điều duy nhất mà bạn cần quan tâm khi nói đến cần bao nhiêu bữa ăn mỗi ngày, bất cứ điều gì để bạn thoải mái nhất, phù hợp với sở thích ăn uống cá nhân. Tuy nhiên, sẽ không có vấn đề gì nếu bạn đang thực hiện nhiều bữa ăn trong một ngày. Các trường hợp trên chỉ là chứng minh cho mọi người nếu ăn quá nhiều và quá ít thì sẽ ra sao. Nó sẽ không làm chậm quá trình trao đổi chất và nó sẽ làm mất chất béo hoặc xây dựng cơ bắp hoàn hảo !!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.