Fox Gym Kickfit Việt Trì

Fox Gym Kickfit Việt Trì 5 lỗi cần tránh khi tập Plank để có 6 múi :

Plank là động tác phổ biến giúp người tập có bụng eo thon và cơ bụng săn chắc, bài tập này phù hợp cho cả Nam và Nữ. Tuy nhiên bài tập này không phải dễ thực hiện, dưới đây là 5 lỗi cần tránh để bạn có thể thực hiện bài tập này tốt nhất.

1. Cong lưng

Lưng cong lên hoặc võng xuống đều không có lợi khi tập Plank. Lỗi này khá phổ biến và thường gây căng thẳng với cột sống chứ không phải cơ bụng và cơ lưng.

– Cách khắc phục: Để tránh lỗi này, bạn nên tập plank trước gương. Cố gắng giữ cho lưng thẳng một dải từ vai đến chân.

2. Nhún vai

Đây là lỗi phổ biến thứ hai khi tập Plank. Lỗi này xảy ra do bản năng thả lỏng vai khi giữ tư thế. Lỗi ngày khiến lực sẽ đè vào phần vai chứ không phải phần cơ bụng.

– Cách khắc phục: Khóa chặt phần khớp vai sao cho toàn bộ thân người nâng cao trên mặt sàn. Bạn có thể soi gương hoặc nhờ người quay lại để khắc phục.

3. Thả lỏng đầu gối

Nếu bạn cảm thấy đầu gối chùng và không vững khi thực hiện plank, rất có thể cơ đùi đang không được sử dụng đúng. Điều này giống như một nút thắt dọc theo cơ thể khiến plank không đạt được tác dụng tới cơ bụng.

– Cách khắc phục: Dùng cơ đùi một cách tích cực hơn khi tập Plank sao cho giữ tư thế thân người thẳng và ổn định.

4. Ngửa hoặc cúi đầu

Ngửa hoặc gập cổ tạo cảm giác dễ dàng hơn khi tập Plank. Tuy nhiên điều này khiến tư thế Plank sẽ không được đúng như một đường thẳng.

– Cách khắc phục: Giữ cho cổ thẳng với mắt nhìn về một điểm cách bàn tay từ 3 – 5 cm sẽ giúp tư thế Plank đúng chuẩn nhất.

5. Không biết khi nào nên dừng

Thông thường nhiều người nghĩ tập Plank càng lâu càng tốt. Tuy nhiên càng về cuối động tác sẽ càng trở nên rệu rã. Điều này khiến cơ bụng sẽ không hoạt động đúng với tiêu chí động tác nữa.

– Cách khắc phục: Bạn nên giữ tư thế Plank chuẩn đến khi không thể giữ được nữa thì ngừng lại. Nghỉ từ 10 – 15 giây sau đó tập tiếp, tập từ 3 – 4 lần.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.