Fox Gym Kickfit Việt Trì

Fox Gym Kickfit Việt Trì Tư Vấn Những lý do khiến bắp chân của bạn tập mãi không to :

Tại sao tôi tập bắp chân hay còn gọi là “bắp chuối” mà vẫn không thấy phát triển gì, vẫn như hai que tăm. Liệu có phải tôi tập sai hay mắc sai lầm gì đó ?

Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về những lý do khiến bạn tập bắp chân mãi mà không thấy to ra.

Không ưu tiên tập bắp chuối

1 điều khiến bắp chuối của bạn vẫn mãi như hai que tăm liên quan tới việc tập luyện, trong tập luyện chúng ta thường có thói quen tập nhóm cơ lớn xong mới qua tập nhóm cơ nhỏ. Cũng như trong buổi tập chân bạn luôn ưu tiên tập phần đùi trước và tập bắp chân sau.

Việc này khiến nhóm cơ được tập trước luôn được nhận tín hiệu và có sự phát triển hơn. Ngay sau khi khởi động, hệ thống thần kinh của bạn vẫn còn rất khỏe và sự trao đổi chất chưa tích tụ trong máu.

Cơ thể bạn đang sẵn sàng để xử lý mọi vấn đề bạn đưa tới. Khi việc tập luyện cường độ cao bắt đầu, các axit lactic bắt đầu sản sinh vào máu và lượng oxy bị giảm sút khiến cho việc cung cấp năng lượng bị thiếu hụt. S

ự phâm hủy protein cơ bắp làm ngập amoniac trong máu của bạn đến mức thực sự vượt quá mức của người bị bệnh gan, gây ra một số mức độ độc tính cho não và rối loạn thần kinh khác nhau. Các sợi cơ và mô liên kết bị xé rách và viêm do phải chống lại các áp lực do việc tập luyện gây ra.

Đó chính là tình trạng cơ thể bạn gặp khi tập luyện và bạn sẽ hiểu tại sao khi tập bắp chân vào cuối cùng của 1 ngày tập chân nặng sẽ không mang lại nhiều kết quả đáng mong đợi rồi đó.

Do gen di truyền – cơ địa

Cơ thể mỗi người đều có thể trạng khác nhau, mỗi người sẽ có 1 số nhóm cơ kém phát triển hơn so với những nhóm cơ khác cho dù có tập trung vào tập nhóm cơ đó nhiều đến đâu. Thực ra nếu rơi vào bắp chuối thì còn may mắn, vì nếu là cơ tay – ngực thì sẽ còn tệ hơn rất nhiều.

Nhưng thực ra cơ địa thì cũng chỉ là 1 phần hạn chế, chúng ta vẫn có thể khắc phục dc, bởi vì nó chỉ phát triển kém hơn so với nhóm cơ khác chứ không phải là không thể phát triển. Chỉ cần bạn có 1 phương pháp tập luyện đúng và chuẩn.

Tập quá nặng

Theo lẽ thường, bạn phải tập bắp chân nặng mới giúp chúng phát triển được. Tuy nhiên, nếu dùng mức tạ quá nặng quá đến nỗi không thể tập đúng tư thế, bạn đang sai lầm đó nhé.

Nếu dùng mức tạ quá nặng, bạn có thể bắt đầu bật lên ở cuối mỗi lần lặp hoặc thất bại không thể căng cứng ở đỉnh ván lặp.

Mức tạ quá nặng cũng có thể làm bạn dùng lực của cơ 4 đầu và đánh lừa mức tạ.

Không chỉ tập sai tư thế nó còn không thể giúp bạn phát triển cơ bắp chân đúng cách. Không chắc liệu bạn có đang tập quá nặng?

Sau đây là 1 vài cách bạn cần chú ý:

Bạn không thể thực hiện bài tập đứng nâng chân mà không gập gối, hay bài tập ngồi nâng chân mà không dùng hai tay để đẩy tạ lên.

Bạn cảm thấy đau ở vòng cong của bàn chân hoặc dây chằng Achilles

Dinh dưỡng kém

Đây là yếu tố quyết định giúp cơ bắp bạn phát triển hay không. Cho dù bạn tập đúng hay tập nhiều mà bạn không ăn đủ dinh dưỡng thì bắp chân bạn vẫn mãi không thể to hớn.

Nó đơn giản như việc bạn xây nhà vậy, những viên gạch và xi măng là dinh dưỡng. Nếu bạn muốn nhà được xây nhanh thì bạn luôn phải cung cấp đủ gạch và xi măng thì mới có thể xây nhà nhanh được. Cơ bắp của bạn cũng hoạt động theo cách tương tự.

Do vậy bạn cần phải ăn đầy đủ protein, carb, fat và vitamin. Như vậy thì mới có thể giúp cơ bắp phát triển đều đặn được nha.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.