Fox Gym Kickfit Việt Trì

Fox Gym Kickfit Việt Trì Tác hại của rượu bia với người tập Gym :

Tác hại của rượu bia với người tập gym ? Dưới đây là bài viết chi tiết về những ảnh hưởng của rượu bia tới cơ bắp mà bạn nên biết.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống rượu có thể gây ra một trở ngại lớn trong việc tăng cơ bắp. Nó xuất hiện rượu làm giảm tổng hợp protein cơ bắp (MPS), làm suy yếu sự phát triển cơ bắp. Các nghiên cứu cũng cho thấy rượu làm thay đổi nồng độ hormone và làm giảm quá trình trao đổi chất của chúng ta. Điều này có nghĩa là khả năng giảm mỡ cơ thể của chúng ta trở nên khó khăn hơn.

DƯỚI ĐÂY LÀ NHỮNG GÌ BẠN NÊN BIẾT VỀ CHÚNG

Rượu ức chế đốt cháy chất béo

Mặc dù rượu không liên quan trực tiếp đến tăng mỡ, nhưng nó ngăn chặn quá trình đốt cháy chất béo. Một gram rượu cung cấp cho bạn bảy calo rỗng (tức không có giá trị dinh dưỡng). Ethanol hoặc rượu khi chuyển hóa được chuyển thành acetate và acetyl-CoA báo hiệu cơ thể không đốt cháy bất kỳ chất béo hoặc đường.

Rượu được chứng minh là làm giảm quá trình trao đổi chất và giảm khả năng đốt cháy chất béo . Điều này một phần là do cách cơ thể chúng ta phản ứng khác nhau với rượu so với ăn thực phẩm hàng ngày. Cơ thể chúng ta coi rượu là chất độc chứ không phải chất dinh dưỡng nên chúng ta không thể lưu trữ calo rượu theo cách tương tự như calo thực phẩm. Thay vào đó, sự trao đổi chất của chúng ta chuyển từ đốt cháy lượng calo thực phẩm được lưu trữ sang loại bỏ chất thải độc hại. Các hóa chất độc hại chính được sản xuất từ ​​rượu được gọi là acetaldehyd và acetate. 

Rượu làm tăng lượng calo và giảm hấp thụ dinh dưỡng

Rượu chứa lượng calo rỗng thiếu giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Có bảy calo mỗi gram so với bốn calo mỗi gram được tìm thấy trong carbohydrate lành mạnh . Nhiều đồ uống có cồn được pha trộn với đường để tăng vị khiến tăng nhiều calo không lành mạnh cho cơ thể.

  • 12 ounce (355ml) bia = ~ 150 calo
  • 5 ounce (147ml) rượu vang = ~ 100 calo
  • 1,5 ounce (45ml) rượu mạnh chưng cất = ~ 100 calo

Tiêu thụ rượu được chứng minh là làm giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng bằng cách giảm các enzyme tiêu hóa. Nó cũng có thể làm hỏng các tế bào nằm trong đường tiêu hóa ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng.

Rượu làm gián đoạn quá trình tổng hợp protein

Khi bạn tập luyện với tạ nặng, cơ bắp của bạn gặp căng thẳng, kết quả là gây ra những vết rách nhỏ trong sợi cơ. Tổng hợp protein được xem là quá trình sửa chữa cơ bắp quan trọng để tăng cơ bắp,

Một nghiên cứu nhỏ đã được thực hiện về cách tiêu thụ rượu ảnh hưởng đến tổng hợp protein cơ bắp (MPS). kết quả việc tổng hợp Protein giảm từ 20-30% sau khi sử dụng rượu bia.

Rượu ảnh hưởng tới nồng độ testosterone.

Tiêu thụ rượu được cho là làm thay đổi nồng độ hormone: đặc biệt là testosterone.  Giảm testosterone ở nam giới có thể làm giảm sự phát triển cơ bắp, giảm chức năng tình dục và tăng nguy cơ loãng xương / loãng xương.
Một nghiên cứu khác chỉ ra rằng tiêu thụ rượu cao kích thích sự chuyển đổi testosterone thành estrogen

Rượu làm rối loạn giấc ngủ

Rượu có thể làm cho chúng ta cảm thấy thư giãn nhưng được chứng minh là ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của chúng ta. Giấc ngủ rất quan trọng để phục hồi cơ bắp và sửa chữa mô. Không có giấc ngủ đầy đủ, chúng ta không thể hoạt động ở mức tối ưu. 

Theo nghiên cứu, rượu làm gián đoạn giấc ngủ phục hồi hoặc chuyển động mắt nhanh (REM) của chúng ta . Không có giấc ngủ REM, chúng ta có thể bị buồn ngủ ban ngày, mệt mỏi và kém tập trung. 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.